Banner - Khu công nghiệp Becamex - Bình Định, Tỉnh Bình Định

Khu công nghiệp Becamex - Bình Định, Tỉnh Bình Định

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng Công ty Becamex IDC (Bình Dương) và VSIP GroupTổng diện tích: 1000 Hecta
Thời gian vận hành: 2020 - 2070Giá: $25
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Cam Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định là dự án khu công nghiệp và khu đô thị tích hợp. Dự án được quy hoạch theo tiêu chí xanh, sạch và bền vững. Đây sẽ là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp đa ngành nghề gắn liền với khu dân cư. Đồng thời phát triển các công trình dịch vụ như khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khu mua sắm,… Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định được kỳ vọng sẽ trở thành “cực” hút đầu tư. Góp phần vào sự phát triển kinh tế trong khu vực.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Pháp lý của dự án

Tỉnh Bình Định là một trong 5 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Bởi do có nhiều lợi thế vượt trội nên được lựa chọn là nơi quy hoạch dự án khu công nghiệp Becamex – Bình Định.

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, xã Cam Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là dự án hợp tác giữa 2 tỉnh Bình Định và Bình Dương theo thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2017 – 2021. Dự án do Tổng Công ty Becamex IDC (Bình Dương) và VSIP Group thực hiện.

Vào ngày 18/2/2020, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 270/QĐ-TTg về việc chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định. Dự án có diện tích 1.000 ha. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 3.333 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Quá trình quy hoạch dự án

Quá trình phát triển quy hoạch khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: từ quý 4 năm 2020 đến năm 2022 sẽ phát triển 238.6 ha đất. Trong đó 58.22 ha dành cho khu công nghiệp. Còn 180.38 ha đất dành cho phát triển khu dân cư và đô thị.
 • Giai đoạn 2: từ năm 2022 đến năm 2024 tập trung phát triển 438.61 ha đất. Trong đó 343.8 ha đất dành cho khu công nghiệp. Và 94.81 ha đất phát triển khu dân cư và đô thị.

Dự án khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thực hiện theo chủ trương phát triển khu phức hợp công nghiệp – đô thị của Chính phủ. Hình thành một khu công nghiệp hiện đại đồng bộ, tổng hợp đa ngành, tạo lợi thế cạnh tranh và cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định với quy hoạch bài bản, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về môi trường. Nhờ lợi thế về địa lý và các chính sách ưu đãi từ nhà nước chắc chắn sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong tương lai dự án sẽ trở thành hạt nhân gắn bó và lan tỏa, hình thành liên kết vùng chặt chẽ với khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Khu công nghiệp Becamex - Bình Định 2

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định có vị trí địa lý chiến lược. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh của dự án khi nằm cạnh quốc lộ 19, tuyến tỉnh lộ D9T và tuyến đường sắt Bắc Nam.

Với ưu thế địa lý này, khu công nghiệp Becamex Bình Định thuận lợi kết nối các tuyến đường giao thông huyết mạch. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành đầu mối giao thông trung chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực. Đặc biệt là khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

 • Cách ga Diêu Trì 9 km
 • Cách quốc lộ 1A 10 km, tiếp giáp quốc lộ 19 và đường sắt Bắc – Nam
 • Cách cảng biển quốc tế Quy Nhơn 25 km
 • Cách sân bay quốc tế Phù Cát 30 km

Vị trí chiến lược và các tuyến giao thông huyết mạch giúp khu công nghiệp Becamex Bình Định sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận tải hàng hóa nhanh chóng của nhà đầu tư.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Định hướng trở thành hạt nhân thu hút đầu tư, khu công nghiệp Becamex – Bình Định được đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô, hiện đại, gắn liền với việc bảo vệ môi trường.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cung cấp điện cho Becamex VSIP Bình Định được lấy từ trạm biến áp 110kV/22kV. Trạm được xây trong khu công nghiệp do công ty điện lực Bình Định cung cấp. Với công suất 151.2 MVA, nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong khu công nghiệp luôn được ổn định.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch dùng cho sản xuất và sinh hoạt trong khu công nghiệp Becamex – Bình Định được cung cấp từ nhà máy xử lý và cung cấp nước sạch nội khu. Nhà máy có tổng công suất thiết kế là 41.000 m3/ngày đêm. Đảm bảo cho các hoạt động trong khu công nghiệp được lưu thông xuyên suốt.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định có trạm xử lý nước thải tập trung. Công suất thiết kế là 31.500 m3/ngày đêm. Các đường ống thu gom nước thải được phân bố đều các khu, được xử lý bằng hệ thống tiên tiến nhằm đảm bảo nước thải đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường theo đúng quy định của nhà nước.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống liên lạc viễn thông trong khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định được bố trí sẵn sàng và đấu nối trực tiếp đến từng nhà máy trong khu công nghiệp. Mạng di động, internet, fax,… có băng thông rộng, tốc độ truyền dữ liệu cao đảm bảo kết nối thông tin bên ngoài xuyên suốt.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Trong khu công nghiệp Becamex Bình Định có các trục đường giao thông chính và các nhánh trục đường phụ cho các xe di chuyển nhanh chóng, qua lại giữa các khu vực. Hệ thống đường giao thông nội khu đều được tráng nhựa đường bằng phẳng. Có vỉa hè để người đi bộ di chuyển an toàn.

Hệ thống chiếu sáng

Xung quanh và trong lòng khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, dọc theo các tuyến đường đều được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ chiếu sáng ban đêm.

Hệ thống an ninh và bảo vệ

Khu công nghiệp được bố trí các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7. Đồng thời trang bị hệ thống camera giám sát nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực. Bên cạnh đó luôn có đội nhân viên kỹ thuật túc trực 24/24 nhanh chóng khắc phục, sửa chữa khi có sự cố kỹ thuật xảy ra.

Các tiện ích nội khu khác

Ngoài ra khu công nghiệp Becamex – Bình Định còn có các tiện ích nội khu khác. Ví dụ như đạt tỷ lệ cây xanh 22%, đem lại mảng xanh cho khu công nghiệp. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt khắp các khu vực nhà máy đảm bảo an toàn. Ngoài ra việc tích hợp với khu dân cư – khu đô thị cũng đem đến sự tiện lợi về sinh hoạt cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông kết nối, khu công nghiệp Becamex – Bình Định đang rất tích cực trong công tác kêu gọi nhà đầu tư. Đặc biệt là với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó các ngành nghề thu hút đầu tư được chia làm 3 lĩnh vực lớn sau:

Ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp loại 1

 • Công nghiệp chế tạo máy, công nghệ tin học, phương tiện thông tin, viễn thông và truyền hình công nghệ kỹ thuật cao
 • Công nghiệp điện máy
 • Công nghiệp điện tử, điện công nghiệp, điện gia dụng.

Ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp loại 2

 • Công nghiệp sản xuất thép xây dựng, thép ống.
 • Công nghiệp sản xuất các loại khí công nghiệp.
 • Chế biến lương thực, thực phẩm; chế biến thức ăn chăn nuôi.
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ quang học, dụng cụ y tế
 • Công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy, hải sản
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, đồ chơi, trang sức.

Ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp loại 3

 • Công nghiệp da, giả da, giày da; công nghiệp dệt sợi, may mặc
 • Công nghiệp nhựa; công nghiệp cao su, săm lốp, các sản phẩm cao su kỹ thuật cao
 • Công nghiệp sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng
 • Công nghiệp bao bì, chế biến, in ấn giấy
 • Công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, nông dược, thuốc thú y.

Với sự đa dạng các ngành nghề, khu công nghiệp Becamex – Bình Định sẵn sàng đón sóng đầu tư từ các lĩnh vực. Các hội nghị xúc tiến đầu tư cùng lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và tổng công ty Becamex IDC đang tích cực kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp với nhiều chính sách ưu đãi. Trong đó tập đoàn Kurz (CHLB Đức) đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao. Nhà máy đạt công suất 15 triệu m2/năm trên khu đất rộng 12 ha. Và đến quý II/2023 sẽ đưa nhà máy đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó nhà nước cũng tập trung công tác xúc tiến đầu tư tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Australia, Nhật Bản, New Zealand,…

Khu công nghiệp Becamex - Bình Định 3

Khu công nghiệp Becamex – Bình Định thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước

V. Giá thuê & các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Giá thuê KCN Becamex – Bình Định

Giá thuê: 25 USD/M2.

Giá thuê này bằng với giá thuê của Khu công nghiệp Hòa Hội (quy mô 266,18 ha) thuộc huyện Phù Cát, Bình Định.

Ưu đãi đầu tư tại KCN Becamex – Bình Định

Các nhà đầu tư đến với khu công nghiệp Becamex – Bình Định được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Bên cạnh các chính sách ưu đãi của trung ương và của tỉnh khi đầu tư vào khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, các doanh nghiệp còn được Công ty CP Becamex Bình Định hỗ trợ nhà đầu tư về các chương trình tuyển dụng và kết nối doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao. Ngoài ra còn có hỗ trợ miễn phí quy trình thủ tục cho nhà đầu tư; cung cấp văn phòng miễn phí trước và sau khi nhà đầu tư có đầy đủ pháp nhân.

Đồng thời Công ty CP Becamex Bình Định còn có chính sách ưu đãi hấp dẫn khác dành cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp:

 • Ưu đãi 10% trong 15 năm đầu về thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Trong 4 năm đầu miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu:

 • Trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất kinh doanh được miễn thuế nhập khẩu.
 • Được miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị, máy móc (phụ tùng đi kèm), phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ, vật tư xây dựng mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất nhưng không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Các dự án thuộc diện khuyến khích đầu tư. Dự án sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử.
Khu công nghiệp Becamex - Bình Định 4

Nhiều ưu đãi khi đầu tư KCN Becamex Bình Định

VI. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Tỉnh Bình Định có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao với dân số khoảng 1.5 triệu người. Trong độ tuổi lao động chiếm 59% dân số. Đây trở thành nguồn cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Becamex – Bình Định.

Dự kiến khi dự án khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đi vào hoạt động sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho khoảng 120.000 – 150.000 lao động địa phương cũng như các khu vực lân cận.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Becamex – Bình Định

Bình Định – nơi có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời – có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển trở thành trung tâm kinh tế của miền Trung, cả nước và vươn tầm Đông Nam Á. Với định hướng phát triển toàn diện, bền vững, Bình Định hiện nay đang đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó từng bước vươn lên để trở thành hạt nhân kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Dự án khu công nghiệp Becamex – Bình Định chính là đòn bẩy thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng, ổn định và bền vững.

Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định mang đến môi trường kinh doanh thuận lợi. Vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng vững chắc và các chính sách ưu đãi hấp dẫn sẽ là điểm đến hấp dẫn để các nhà đầu tư thành lập, phát triển và mở rộng.

Dự án khu công nghiệp tích hợp khu đô thị Becamex VSIP Bình Định hiện đang là một điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh. Chính quyền địa phương và nhà đầu tư luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư.

Theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây