Banner - Khu công nghiệp Giao Long - Tỉnh Bến Tre

Khu công nghiệp Giao Long - Tỉnh Bến Tre

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Phát triển hạ tầng các Khu công nghiệp tỉnh Bến TreTổng diện tích: 161 Hecta
Thời gian vận hành: 2005 - 2055Giá: $45
Mật độc xây dựng: 75 %Tỷ lệ lấp đầy: 85 %
Địa chỉ: Xã An Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre là khu công nghiệp mới được hình thành. Dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. Đây là một trong những khu công nghiệp tại tỉnh Bến Tre được các nhà đầu tư đánh giá cao. Dự án đã tạo hàng nghìn việc làm mới cho người dân địa phương. Đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long tỉnh Bến Tre bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2005. Ban đầu dự án được quy hoạch diện tích 68 ha. Tuy nhiên đến hiện tại đã được mở rộng diện tích lên 161 ha theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án được đầu tư 100% vốn trong và ngoài nước. Bao gồm nhiều hạng mục đầu tư đa dạng và phong phú với tổng vốn đầu tư xây dựng 1.423 tỷ đồng. Khu công nghiệp Giao Long có các hướng tiếp giáp với khu dân cư đông đúc thuận lợi cho phát triển, khả năng cung cấp một lượng nguồn nhân lực rất lớn cho khu công nghiệp.

Dự án khu công nghiệp Giao Long có nhiều hạng mục đầu tư xây dựng như san nền, cấp nước, cấp điện, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống xử lý nước thải, cung cấp mặt bằng,… Công ty Phát triển hạ tầng các Khu công nghiệp tỉnh Bến Tre có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong việc xây dựng các khu công nghiệp nên được giao trở thành chủ đầu tư cho dự án này.

Khu công nghiệp Giao Long được kỳ vọng sẽ là một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre cũng như khu vực miền Tây Nam Bộ bên cạnh khu công nghiệp An Hiệp.

Khu công nghiệp Giao Long 3

Sơ đồ Khu công nghiệp Giao Long

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long tọa lạc tại xã An Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Chỉ cách thành phố Bến Tre khoảng 10km, khu công nghiệp này có vị trí rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và đầu tư tại khu công nghiệp. Cụ thể khu công nghiệp Giao Long tiếp giáp với các khu vực:

 • Phía Bắc giáp với sông Tiền với tổng chiều dài khoảng 1.500m.
 • Phía Nam giáp với khu dân cư, cách với tỉnh lộ 883 khoảng 400m
 • Phía Đông giáp gần với khu vực dân cư.
 • Phía Tây giáp với cảng Giao Long khoảng 2km.

Với vị trí giáp với nhiều khu vực dân cư sinh sống, khu công nghiệp Giao Long có được nguồn cung nhân lực dồi dào. Đây là cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút đầu tư. Mặt khác việc cách trung tâm kinh tế cả nước là thành phố Hồ Chí Minh chỉ 85km, cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 90km. Nhờ đó mà trở thành lợi thế thuận lợi cho việc di chuyển công việc và giao thương vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh việc thuận lợi trong việc giao thương, kết nối các vùng lân cận, vị trí của khu công nghiệp Giao Long còn thuận tiện cho người lao động sinh sống và làm việc tại đây. Từ khu công nghiệp chỉ cách trạm y tế xã Quới Sơn khoảng 2km, cách trường THPT Nguyễn Huệ khoảng 3km. Khoảng cách gần giúp người lao động thuận tiện chăm lo đời sống gia đình.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Giao Long

Tổng vốn đầu tư dự án là 1.423 tỷ đồng. Đây là tiền đề lớn để mở rộng và phát triển nhà máy quy mô quốc tế tại khu công nghiệp. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại. Đảm bảo cho các nhu cầu sản xuất của nhà đầu tư.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cấp điện cho các nhà máy trong khu công nghiệp sử dụng nguồn điện từ nguồn lưới điện quốc gia. Công suất là 110/22kV được cung cấp bởi Công ty điện lực Bến Tre. Nguồn điện lấy từ lưới điện quốc gia ổn định, có công suất lớn, cung cấp điện cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Giao Long đảm bảo mọi hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả. Công ty điện lực Bến Tre cũng chịu trách nhiệm kiểm tra thường xuyên và bảo trì hệ thống điện để đảm bảo hoạt động sản xuất.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước sạch cho khu công nghiệp Giao Long được cung cấp bởi nhà máy nước của tỉnh Bến Tre. Công suất đạt 1.600 m3/ngày. Hệ thống cấp nước được vận hành và bảo trì thường xuyên. Đảm bảo cung cấp nước ổn định cho các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Về xử lý nước thải trong khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre, nước thải sẽ được thu gom tập trung về nhà máy xử lý nước thải. Nhà máy xử lý nước thải sẽ xử lý nước thải ra cột A đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Công suất xử lý nước thải tiêu chuẩn của nhà máy duy trì ổn định 15.000 m3/ngày.

Việc xử lý nước thải trước khi thải ra ngoài là một trong những giải pháp quan trọng nhằm bảo vệ môi trường khu công nghiệp Giao Long tỉnh Bến Tre. Đồng thời bảo vệ sức khỏe của người dân, hệ sinh thái sống trong khu vực.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc trong khu công nghiệp Giao Long được thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống này có thể đáp ứng nhu cầu liên lạc trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống giao thông nội khu của khu công nghiệp Giao Long được quy hoạch đồng bộ. Các trục đường chính trong khu công nghiệp có quy mô từ 4 – 6 làn xe. Các tuyến đường nhánh thiết kế 2 làn xe đều được trải nhựa và bê tông. Dọc các tuyến đường được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng. Hệ thống cây xanh dọc các vỉa hè được bố trí từng cụm lô đất đem đến cảnh quan xanh – sạch cho khu công nghiệp.

Đặc biệt các tuyến đường nội khu khu công nghiệp Giao Long nối liền trực tiếp với quốc lộ 1A. Chiều dài đoạn đường khoảng 300m, nối với quốc lộ Quản Lộ – Phùng Hiệp khoảng 15km. Giao thông đường thủy tiếp giáp với sông Bạc Liêu – Cà Mau. Nhờ đó đảm bảo lưu thông cho các phương tiện tải trọng 1.000 tấn. Việc vận chuyển hàng hóa đến đi khu công nghiệp Giao Long cũng trở nên thuận lợi hơn.

Khu công nghiệp Giao Long 5

Giao thông Khu công nghiệp Giao Long hoàn chỉnh

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đường ống cấp nước chữa cháy của khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre được bố trí khắp các lô đất của khu công nghiệp. Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho khu vực.

Hệ thống bảo vệ an ninh

Khu công nghiệp Giao Long được bố trí đội ngũ bảo vệ trực 24/7 các trạm gác ra vào khu công nghiệp. Đồng thời kết hợp với hệ thống camera giám sát an ninh. Đảm bảo mọi hoạt động trong khu công nghiệp an toàn.

Các tiện ích nội khu khác

Trong khu công nghiệp có bố trí bãi đổ xe rộng rãi cho nhân viên, nhà ăn sạch sẽ thoáng mát cung cấp suất ăn đầy đủ cho nhân viên làm việc.

Bên cạnh những tiện ích trên, khu công nghiệp Giao Long nằm gần khu dân cư đông đúc nên có rất nhiều thuận lợi:

 • Cách chợ Giữa 500m, cách chợ Sơn Đông 1km di chuyển
 • Cách Điện Máy Xanh 15 phút di chuyển xe máy
 • Xung quanh khu công nghiệp có nhiều cửa hàng quần áo, quán ăn, hiệu thuốc,…

Những tiện ích ngoại khu này giúp nhân công làm việc tại khu công nghiệp có điều kiện sinh hoạt thuận tiện nhất có thể.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Giao Long

Các ngành thu hút đầu tư

Khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre được quy hoạch để trở thành khu công nghiệp tập trung. Các ngành công nghiệp trọng điểm tại khu công nghiệp như: sản xuất sản phẩm công nghiệp nhẹ, chế biến nông sản, sản xuất đồ điện tử, công nghệ cao,… Cụ thể là các ngành nghề:

 • Chế biến nông sản: chế biến các sản phẩm từ dừa, ca cao, mía, trái cây đặc sản địa phương,… phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
 • Chế biến thực phẩm
 • Chế biến thủy sản
 • Sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản
 • Sản xuất, gia công giày da, quần áo
 • Sản xuất dụng cụ thể thao, dụng cụ giáo dục,…
 • Sản xuất hàng tiêu dùng từ nhựa
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Sản xuất hàng xuất khẩu hoặc thay thế hàng nhập khẩu
 • Công nghiệp lắp ráp, chế tạo máy móc thiết bị, công nghiệp hỗ trợ
 • Công nghiệp hóa chất
 • Sản xuất dược phẩm và các thiết bị y tế
 • Sản xuất thuốc thú y và dụng cụ thú y
 • Sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống

Tận dụng lợi thế về địa lý

Tận dụng ưu thế về các loại cây trồng trên địa bàn, khu công nghiệp Giao Long có được nguồn cung cấp nông sản phong phú. Nhờ đó vừa có thể phát triển nông sản địa phương vừa tiết kiệm được các chi phí vận chuyển nguyên liệu đầu vào tốt nhất.

Bên cạnh đó nguồn nhân lực cung cấp cho khu công nghiệp khá dồi dào vì đặc thù của vùng đồng bằng sông Cửu Long tập trung rất nhiều dân cư. Vì vậy các ngành nghề này thu hút được người lao động tìm đến làm việc.

Khu công nghiệp Giao Long 4

Khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre tập trung chủ yếu các ngành công nghiệp sản xuất

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Giao Long

Các chính sách ưu đãi khi đầu tư tại khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre:

 • Được ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp tới 10 năm theo Nghị định 218.
 • Khi thuê đất trên 37 năm sẽ được thanh toán 100% ký hợp đồng (ra quyền sử dụng đất có thời hạn).
 • Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.
 • Được miễn phí 1 tháng bố trí nhà máy, nhà xưởng làm việc.
 • Thuê đất dưới 500 m2 được hỗ trợ 10% giá trị hợp đồng (áp dụng cho các khách hàng ký hợp đồng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày có quyết định di dời).
 • Thuê đất từ 500 m2 đến dưới 1.000 m2 được hỗ trợ 12% giá trị hợp đồng
 • Thuê đất từ 1.000 m2 trở lên được hỗ trợ 15% giá trị hợp đồng thuê đất.
 • Bên cạnh đó khu công nghiệp cũng hỗ trợ tư vấn pháp lý và dịch vụ đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp.

Với nhiều chính sách ưu đãi, khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Trong đó tiêu biểu là các công ty trong lĩnh vực sản xuất như:

 • Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Lê Anh
 • Công Ty TNHH Thức Ăn Ngành Chăn Nuôi AMERICAN And Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Thủy Sản Xuất Khẩu An Hóa – Giao Long Bến Tre,…

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre

Chi phí thuê đất45 USD/m2
Phí quản lý0.1 USD/m2
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/kWh

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/kWh

Giờ bình thường: 0.05 USD/kWh

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.22 USD/m3

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Giao Long

Nguồn lao động tại khu công nghiệp được cung cấp bởi khu dân cư gần đó và các vùng phụ cận. Dân cư khu vực miền Tây thường sống tập trung dọc các con sông, rạch. Vì thế nên việc gần sông là điều kiện thuận lợi để người lao động di chuyển đến nơi làm việc.

Ngoài ra lao động tại các khu công nghiệp thường chuộng lao động trẻ, khỏe. Do đó dân số tỉnh Bến Tre và khu vực các tỉnh lân cận đáp ứng tốt tiêu chí khu công nghiệp đề ra này.

Với lực lượng lao động dồi dào và trẻ trung, nguồn nhân lực khu công nghiệp Giao Long luôn đảm bảo cho hoạt động sản xuất của nhà đầu tư.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Giao Long

Khu công nghiệp Giao Long – Bến Tre có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thông, vận chuyển hàng hóa cùng với những chính sách đầu tư của Chính phủ và chính quyền tỉnh nên thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến. Hiện nay khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 92% với nhiều công ty sản xuất. Là một trong những khu công nghiệp nằm trong cụm khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bến Tre, khu công nghiệp Giao Long đã mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách, đồng thời giải quyết tình trạng việc làm cho người dân khu vực và góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển.

Với những giá trị kinh tế mà khu công nghiệp Giao Long mang lại, đây được đánh giá là dự án khu công nghiệp điển hình để xây dựng thêm các kế hoạch định hướng, phát triển khu công nghiệp tại khu vực phía Nam.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam luôn cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất. Hãy theo dõi thường xuyên để biết các thông tin về các khu công nghiệp trên cả nước.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây