Banner - Khu công nghiệp Phong Điền - Thừa Thiên Huế

Khu công nghiệp Phong Điền - Thừa Thiên Huế

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Prime Thiên Phúc, Công ty TNHH C&N Vina Huế - Korea, tổng công ty Viglacera - CTCPTổng diện tích: 400 Hecta
Thời gian vận hành: 2014 - 2064Giá: $30
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 30 %
Địa chỉ: Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Khu công nghiệp Phong Điền (KCN Phong Điền) tọa lạc tại địa bàn huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Dự án sở hữu vị trí trung tâm, mang tính chiến lược cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Được thành lập vào năm 2014 với tổng mức đầu tư lên đến 700 tỷ đồng, KCN Phong Điền hoạt động với đa ngành nghề, lĩnh vực, ưu tiên các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm. Đến nay, KCN Phong Điền đã nhận được sự quan tâm không nhỏ từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế có bước tiến mới về kinh tế, văn hóa, cũng như xã hội.

I. Tổng quan khu công nghiệp Phong Điền – Thừa Thiên Huế

KCN Phong Điền hay còn được biết đến với tên gọi KCN Phong Điền – Viglacera. Đây là dự án KCN được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt theo quyết định 2854/QĐ – UBND ngày 31/12/2014. Chủ đầu tư KCN Phong Điền gồm có:

 • Công ty cổ phần Prime Thiên Phúc
 • Công ty C&N Vina Huế – Korea
 • Tổng công ty Viglacera – Công ty cổ phần

KCN Phong Điền tọa lạc tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây cũng là một trong những dự án KCN phát triển đầu tiên của tỉnh, sở hữu nhiều lợi thế nổi bật. Phải kể đến như lợi thế nằm cạnh trữ lượng lớn cát thạch anh chất lượng cao cùng nhiều điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất công nghiệp, chế biến sâu cát.

Khu công nghiệp Phong Điền 2

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Phong Điền

Quy mô dự án KCN Phong Điền

KCN Phong Điền có diện tích quy hoạch 400ha (dự kiến mở rộng lên 700ha trong tương lai) và được chia thành 3 phân khu chính.

 • Khu A diện tích 210ha
 • Khu B diện tích 102,17ha
 • Khu C có diện tích 87,83ha

Tình trạng đầu tư

Hiện, đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn KCN Phong Điền làm nơi mở rộng đầu tư, kinh doanh sản xuất. Cụ thể, số lượng dự án đang hoạt động tại KCN Phong Điền là:

 • Doanh nghiệp trong nước: 9 dự án, tổng vốn đầu tư 1833 tỷ đồng
 • Doanh nghiệp FDI: 6 dự án, tổng vốn đầu tư 6162 tỷ đồng

KCN Phong Điền hướng đến là KCN đa ngành nghề nhưng nổi bật nhất là những ngành như chế biến thủy sản, điện tử, may mặc, pin năng lượng mặt trời.

KCN Phong Điền là một trong những KCN tại Thừa Thiên Huế có vị trí chiến lược tại khu vực đông dân cư, thuận tiện về di chuyển bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không. Sự ra đời của KCN này đã thu hút nguồn lao động dồi dào, kéo theo cơ hội phát triển kinh tế to lớn cho tỉnh nhà.

II. Vị trí khu công nghiệp Phong Điền

Như đã đề cập, KCN Phong Điền có vị trí tọa lạc hết sức chiến lược khi nằm trên địa bàn các xã Phong Hòa, Phong Điền thuộc thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lợi thế lớn về giao thông của KCN Phong Điền phải kể đến đó là:

 • Cách thành phố Huế 37km
 • Ga Huế 28,6km
 • Nằm gần quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam
 • Cách sân bay Phú Bài 45km
 • Cách cảng Thuận An 40km
 • Cách cảng nước sâu Chân Mây 70km

Nhờ vị trí tọa lạc chiến lược, KCN Phong Điền có được sự thuận lợi trong vận chuyển, giao thương hàng hóa bằng cả đường bộ, đường biển, đường hàng không, đường sắt. Đây cũng là ưu thế hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phong Điền

KCN Phong Điền được đầu tư bài bản, đồng bộ nhằm đảm bảo các điều kiện cũng như yêu cầu khắt khe mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại đây đặt ra. Điều này giúp cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp được suôn sẻ, ổn định và ngày càng phát triển.

Khu công nghiệp Phong Điền 3

Khu công nghiệp Phong Điền có cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư bài bản, đồng bộ

Hệ thống giao thông

KCN Phong Điền có hệ thống giao thông nội bộ với đường chính rộng 35m, đường nội bộ và đường gom rộng 16,5m. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt dọc tuyến đường đảm bảo an toàn cho người lao động và tạo cảnh quan đẹp mắt.

Hệ thống cung cấp nước

Trong KCN có 2 nhà máy cấp nước đó là: Nhà máy nước Phong Thu, công suất 11.000m3/ngày đêm; nhà máy Hòa Bình Chương với công suất 3000m3/ngày đêm. Ống nước D500 được trang bị để đảm bảo cung cấp nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho toàn bộ nhà máy, doanh nghiệp tại KCN.

KCN Phong Điền còn có hệ thống hồ chứa điều tiết nước, mạng lưới cung cấp nước mở rộng đến tận ranh giới khu đất, đáp ứng nhu cầu về nước kịp thời.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN được thiết kế 2 hệ thống thoát nước riêng đó là hệ thống thoát nước thải và hệ thống thoát nước mưa. Nước mưa sẻ tự chảy vào các giếng thu theo hệ thống mương rãnh sau đó dẫn xả ra sông. Trạm xử lý nước thải tập trung tại nhà máy có công suất lên đến 8500m3/ngày đêm.

Hệ thống chữa cháy, thông tin liên lạc

Các vòi cứu hỏa được bố trí dọc các tuyến đường chính và đường nhánh trong KCN, sẵn sàng xử lý các tình huống cấp bách xảy ra.

Hệ thống truyền dẫn tại KCN Phong Điền được thiết kế mạch vòng, ngầm dọc theo tuyến vận chuyển. Cùng với đó là dịch vụ internet tốc độ cao, được cung cấp bởi các nhà mạng lớn tại Việt Nam.

Các tiện ích sinh hoạt khác

KCN Phong Điền quy hoạch 104ha để xây dựng nhà ở cho người lao động. Công ty Scavi Huế đã xây 2 khu nhà ở cho công nhân cùng nhiều tiện ích hiện đại khác như bệnh viện, dịch vụ hải quan, ngân hàng, trường học… Điều này là một trong những lý do giúp thu hút và giữ chân người lao động làm việc tại KCN lâu dài.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Phong Điền

KCN Phong Điền ưu tiên các ngành nghề lĩnh vực như:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Chế biến nông lâm sản
 • Công nghiệp dệt – nhuộm – may
 • Sản xuất cơ khí
 • Sản xuất bao bì
 • Công nghiệp thời trang
 • Công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ cho ngành dệt may
 • Công nghiệp chế biến cát thạch anh, silicat

V. Các ưu đãi đầu tư của KCN Phong Điền

Để thu hút doanh nghiệp đầu tư, không thể không nói đến các chính sách ưu đãi hấp dẫn mà KCN Phong Điền đang áp dụng. Cụ thể:

 • Thuế suất được áp dụng mức thuế ưu đãi là 17% trong 10 năm
 • Miễn thuế 02 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo
 • Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa tạo tài sản cố định, bao gồm thiết bị máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng, phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân, nguyên liệu, vật tư, linh kiện…

Ngoài ra, các doanh nghiệp tại KCN Phong Điền còn được BQL, CĐT dự án cùng chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện để phát triển sản xuất. Đó là những hỗ trợ về mặt pháp lý, chi phí đăng ký kinh doanh cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.

VI. Các chi phí đầu tư tại KCN Phong Điền

Tại Thừa Thiên Huế, không có quá nhiều dự án KCN để quý doanh nghiệp lựa chọn đầu tư. Với diện tích đất cho thuê còn nhiều, doanh nghiệp có thể cân nhắc mở rộng sản xuất tại KCN Phong Điền. So với KCN Phú Bài, KCN Phong Điền có chi phí thuê đất rẻ hơn và đây chính là lợi thế để đầu tư mà cách doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Dưới đây là bảng chi phí đầu tư tại KCN Phong Điền mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Giá thuê đất30 USD/m2 (Đất có hạ tầng – Thời gian thuê 50 năm đến năm 2064)
Quản lý và phí bảo trì hạ tầng0,4 USD/m2/năm
Nước sạch0.4 USD/m3
Chi phí điệnTừ 0.03 USD/kWh – 0.1 USD/kWh phụ thuộc vào thời gian cung cấp điện
Xử lý nước thải0.28USD/m3

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

KCN Phong Điền cũng có nhiều lợi thế về nguồn lao động. Cụ thể, lao động tại địa bàn theo thống kê 15.697 người. Trong đó, lao động tay nghề cao chiếm tỷ lệ lớn trên 75%. Không chỉ thu hút lao động tại địa bàn huyện Phong Điền, KCN còn tạo công ăn việc làm cho các huyện lân cận như Quảng Điền, A Lưới.

Chi phí lao động tại KCN Phong Điền cũng ở mức rẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân lực, giảm giá thành sản phẩm và thu được lợi nhuận hấp dẫn.

Lương công nhân/lao động phổ thông: Mức tối thiểu 3.430.000 đồng/tháng – lao động phổ thông 4.000.000 – 6.000.000đ/tháng.

VIII. Tổng kết

KCN Phong Điền sở hữu nhiều lợi thế như nguồn tài nguyên dồi dào, vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, giá thuê hấp dẫn và chi phí nhân công thấp. Chính vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước biết đến KCN Phong Điền và lựa chọn nơi đây để đầu tư các dự án sản xuất. Cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn, sự quan tâm của chính quyền địa phương, hứa hẹn KCN Phong Điền sẽ ngày càng lớn mạnh và sớm đạt tỷ lệ lấp đầy 100%.

Thông qua bài viết này, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam hy vọng sẽ giúp quý nhà đầu tư nắm được những thông tin cơ bản về Khu công nghiệp Phong Điền cũng như chi phí đầu tư để có thể đưa ra quyết định lựa chọn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây