Banner - Khu công nghiệp Hòa Bình – tỉnh Long An

Khu công nghiệp Hòa Bình – tỉnh Long An

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hòa BìnhTổng diện tích: 117.67 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $162
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Nhị Thành, huyện Phủ Thừa, tỉnh Long An, Việt Nam

Sở hữu nhiều tiềm năng mạnh mẽ để phát triển nhờ hệ thống hạ tầng cơ sở hoàn thiện và môi trường đầu tư đạt tiêu chuẩn, khu công nghiệp Hòa Bình đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Nhờ đó, khu công nghiệp này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện cho tỉnh Long An cũng như cả nước nói chung.

I. Tổng quan khu công nghiệp Hòa Bình

Căn cứ pháp lý

Khu công nghiệp Hòa Bình được Ban quản lý khu kinh tế Long An cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 50221000262 ngày 04/08/2011 với tổng số vốn 592 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Hòa Bình (HBIP) với tổng diện tích đất 117,67 ha đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh Long An trong việc nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và thúc đẩy phát triển kinh tế. Chủ đầu tư của khu công nghiệp là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hòa Bình (HBI). Hiện tại, khu công nghiệp Hòa Bình đã được cho thuê lên đến 80% tổng diện tích đất đi cùng với sự đồng bộ về dịch vụ xã hội và cơ sở hạ tầng hứa hẹn sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Xét về mặt tính chất, khu công nghiệp Hòa Bình là một khu công nghiệp đa ngành nên đang thu hút khá nhiều ngành nghề công nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự vận hành và đi vào hoạt động của khu công nghiệp đã góp phần rất lớn trong việc gia tăng tổng thu nhập GDP, thu hút vốn đầu tư FDI và tích cực gia tăng nguồn thu ngân sách của địa phương. Nhờ đó, đời sống nhân dân trong khu vực cũng đang có nhiều bước chuyển hướng tích cực và góp phần ổn định an sinh xã hội đáng kể.

Cơ cấu sử dụng đất trong khu công nghiệp

Loại đấtCơ cấu (%)
Đất nhà xưởng, kho bãi73,24 %
Đất kỹ thuật1,34%
Cơ sở hành chính, dịch vụ1,66%
Đất giao thông10,53%
Diện tích cây xanh, mặt nước13,23%

Doanh nghiệp có nhu cầu thuê đất tại khu công nghiệp Hòa Bình cần nắm bắt được giá thuê đất thông qua 6 đợt thanh toán như sau:

 • Đợt 1: 10% sau khi tiến hành ký Hợp đồng thuê đất
 • Đợt 2: 25% sau khi tiến hành ký Hợp đồng thuê đất
 • Đợt 3: 20% sau 1 tháng ký Hợp đồng thuê đất
 • Đợt 4: 20% sau 2 tháng ký Hợp đồng thuê đất
 • Đợt 5: 20% sau 4 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng thuê đất
 • Đợt 6: 5% sau khi nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hiện nay, khu công nghiệp Hòa Bình đang được định hướng phát triển trở thành một khu công nghiệp tại Long An dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đến mở nhà máy sản xuất từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Thụy Sỹ…

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Hòa Bình

Khu công nghiệp Hòa Bình tọa lạc tại xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Việt Nam. Khu công nghiệp có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng bởi nó gần với nhiều tuyến đường giao thông lớn như xa lộ Trung Lương – Hồ Chí Minh và quốc lộ 1A. Hơn nữa, vị trí như vậy còn đóng vai trò là một cửa ngõ cần thiết giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Giáp ranh

Khu công nghiệp Hòa Bình có giáp ranh như sau:

 • Phía Đông: Giáp với khu dân cư, nhà ở của nhân công tại khu công nghiệp và kênh Chín Đạt
 • Phía Tây: Giáp ranh Kênh Mới và khu dân cư hiện hữu
 • Phía Bắc: Giáp DT818 – con đường nối từ quốc lộ 1A với thị trấn Thủ Thừa
 • Phía Nam: Giáp kênh Nam Đường
khu công nghiệp Hòa Bình 2

Vị trí địa lý thuận lợi của khu công nghiệp Hòa Bình

Liên kết khu vực

Bao quanh khu công nghiệp Hòa Bình là hệ thống kênh, sông lớn chằng chịt như kênh Thủ Thừa, rạch Cầu Giáo, sông Vàm Cỏ Tây, sông Vàm Cỏ Đông. Hơn nữa, xung quanh khu công nghiệp còn tập trung rất nhiều các khu công nghiệp khác với tốc độ phát triển hàng đầu tại Long An như khu công nghiệp Phú An Thạnh. Ngoài ra, sự tăng trưởng của huyện Bến Lức để trở thanh đô thị vệ tinh phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh cũng tác động rất tích cực đến sự phát triển khu công nghiệp.

Từ khu công nghiệp Hòa Bình hiện nay, có thể di chuyển nhanh chóng đến các khu vực như:

 • Thành phố Tân An: khoảng 9 km
 • Cảng Phú Mỹ (cho tàu 72.000 tấn cập bến): 2 km
 • Cảng Bourbon Bến Lức: khoảng 9,8 km
 • Cảng Vũng Tàu: 35 km
 • Dự án Khu dân cư Long Phú: khoảng 9,1 km
 • Khu đô thị ven sông Trần Anh: 8,4 km
 • Khu đô thị Solar City Bến Lức: khoảng 9,5 km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: khoảng 40 km

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Hòa Bình

Khu công nghiệp Hòa Bình đang được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng rất đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại, tiên tiến để có thể đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu mà các nhà đầu tư quốc tế đưa ra.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông ngoại khu tại khu công nghiệp Hoà Bình mang đến rất nhiều cơ hội phát triển vượt bậc với nhiều tuyến đường lớn bao quanh khu công nghiệp nên vấn đề vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Một số tuyến đường lớn điển hình có thể kể đến như quốc lộ 1A, quốc lộ 62, tỉnh lộ 818, đường Nguyễn Văn Linh.

Hơn nữa, hệ thống giao thông nội bộ tại khu công nghiệp cũng được phát triển hoàn thiện, đồng bộ tuyệt đối với những con đường có thể chịu tải trọng lên đến 12 tấn và lộ giới 24m. Nhằm mục đích giảm thiểu lũ lụt khi xảy ra mưa lớn, không gian xanh dọc các tuyến đường, hệ thống thoát nước cũng được đầu tư rất hiệu quả để phục vụ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

khu công nghiệp Hòa Bình 3

Hệ thống giao thông hiện đại với không gian cây xanh bao phủ

Hệ thống cung cấp điện

Khu công nghiệp Hòa Bình được cung cấp điện từ hệ thống lưới điện quốc gia qua trạm biến áp Thủ Thừa. Giá điện tại khu công nghiệp sẽ được tính theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hệ thống điện luôn đảm bảo cung cấp ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp để không bị gián đoạn trong bất kỳ trường hợp nào.

Hệ thống cung cấp nước

Tất cả hệ thống nước sạch bên trong khu công nghiệp Hòa Bình sẽ được cung cấp từ Nhà máy nước Bình Ảnh với công suất 60.000 m3/ngày đêm và được cung cấp 24/24 để phục vụ doanh nghiệp tuyệt đối tại mọi thời điểm. Nguồn nước sẽ được cung cấp trực tiếp tới hàng rào của mỗi nhà máy xí nghiệp trong khu công nghiệp Hòa Bình.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Hòa Bình có công suất xử lý nước thải lên đến 4000 m3/ngày đêm với phí xử lý nước thải là 7.330 đồng/m3. Nhờ hệ thống xử lý nước thải tuân thủ nghiêm ngặt toàn bộ những quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, chất lượng và điều kiện sống của công nhân cũng như cư dân xung quanh. Hơn nữa, hệ thống xử lý nước thải cũng luôn được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, đánh giá hiện trạng thường xuyên để kịp thời xử lý khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông tại bất kỳ khu công nghiệp nào cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và khu công nghiệp Hòa Bình không phải là ngoại lệ. Tại đây, hệ thống viễn thông được thiết kế hoàn thiện tuyệt đối theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Cụ thể là hệ thống cáp quang có thể kết nối mạng tốc độ cao để đảm bảo liên lạc ổn định trong nước và cả quốc tế.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Bình

Các ngành nghề ưu tiên phát triển tại khu công nghiệp Hòa Bình đều nhằm mục đích đáp ứng trọn vẹn với tình hình thực tế cũng như nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là những ngành nghề công nghiệp xanh, không gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể, các ngành nghề nổi bật tại khu công nghiệp là:

 • Chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, nước giải khát, sữa, bánh kẹo, dầu ăn
 • Sản xuất các thiết bị văn phòng phẩm, công cụ làm việc.
 • Gia công các sản phẩm may mặc đơn giản, không giặt và làm sạch
 • Sản xuất hóa mỹ phẩm, dược phẩm và các loại hóa chất
 • Chế tạo, lắp ráp cơ khí, các loại máy móc phục vụ cho nông nghiệp, lâm nghiệp.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất, gạch ốp lát phục vụ cho các công trình trên cả nước.
 • Sản xuất bê tông và một số sản phẩm từ xi măng, thạch cao
 • Sản xuất các thiết bị linh kiện điện điện tử, cáp viễn thông
 • Gia công thép cán nguội, cán nóng và ép một số kim loại khác.
 • Những dự án kho tàng, bến bãi
 • Sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng xe máy

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Bình

Những doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Bình cần chú ý một số chi phí đầu tư như sau:

Giá thuê đất (cấp A)162 USD/m2 với diện tích thuê tối thiểu là 1 ha và cần đặt cọc 10% giá trị đất thuê.
Giá điệnĐược cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam và thực hiện thanh toán hàng tháng với mức giá:

·       Giờ cao điểm: 0,1 USD/kWh

·       Giờ bình thường: 0,05 USD/kWh

·       Giờ thấp điểm: 0,03 USD/kWh

Giá nước sạch0,4 USD/m3, tiến hành thanh toán hàng tháng và cung cấp với Công ty nước Đức Hòa
Phí xử lý nước thải0,35 USD/m3, thanh toán hàng tháng và đảm bảo nước sau khi xử lý đạt cấp A
Phí bảo trì hạ tầng900 VNĐ/m2/tháng ~ 0,039 USD/m2/tháng

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Bình

Những doanh nghiệp khi mở nhà máy sản xuất hay thuê đất tại khu công nghiệp Hòa Bình sẽ được hưởng một số ưu đãi đầu tư sau đây:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp là 20%/năm tính từ thời điểm ký.
 • Trường hợp doanh nghiệp có dự án đầu tư mới tại khu công nghiệp, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thu nhập trong vòng 2 năm kể từ thời điểm doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế và trong 4 năm kế tiếp sẽ được giảm 50% số thuế.
 • Trường hợp doanh nghiệp có dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư quy định tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thu nhập trong 4 năm đầu tiên kể từ thời điểm doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế và trong 9 năm kế tiếp sẽ được giảm 50% số thuế.

Thuế nhập khẩu

 • Các loại hàng hóa được sản xuất ra nhằm mục đích xuất khẩu sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu.
 • Các hàng hóa là móc móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu, xe chuyên dụng để tại tài sản cố định hoặc để sản xuất hàng hóa xuất khẩu, vật tư xây dựng chưa được sản xuất trong nước sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu.

Không chỉ mỗi nhà đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Bình được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư mà cả người lao động cũng được hưởng khá nhiều chính sách hỗ trợ theo quy định của Luật Lao động hiện hành và cả chính sách khen thưởng vào các dịp lễ hay dịp cuối năm.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nguồn lao động

Nguồn lao động tại khu công nghiệp Hòa Bình không phải là vấn đề khó khăn hay nan giải tại đây. Lý do là bởi huyện Thủ Thừa hiện đang trong quá trình chuyển đổi phát triển theo hướng công nghiệp hoá nên nguồn lao động đang có xu hướng chuyển từ ngành nông, lâm, ngư nghiệp sang ngành công nghiệp. Do đó, nhu cầu việc làm tại khu công nghiệp Hoà Bình đang rất cao. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những nhân công tại Long An cũng như các khu vực lân cận có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống.

Tiện ích

Ngoài ra, hệ thống tiện ích nội khu cũng như ngoại khu tại khu công nghiệp Hoà Bình được đầu tư rất đầy đủ, đa dạng và đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu của những người công nhân làm việc trong khu công nghiệp cũng như người dân sinh sống ở các khu vực xung quanh.

Thêm vào đó, những giải pháp liên quan đến việc cải thiện đời sống của người lao động trong khu công nghiệp Hòa Bình như xây dựng các công trình công cộng, nhà ở cũng được Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An triển khai rất mạnh mẽ. Đây là một điều kiện rất thuận lợi để có thể thúc đẩy phát triển bền vững cho khu công nghiệp Hòa Bình nói riêng cũng như toàn tỉnh Long An nói chung để tiến đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên cả nước.

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho bạn đọc về khu công nghiệp Hòa Bình, tỉnh Long An. Đây là một khu công nghiệp sở hữu rất nhiều lợi thế tuyệt vời về hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và là một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

 

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây