Banner - Khu công nghiệp Trung Hà - tỉnh Phú Thọ

Khu công nghiệp Trung Hà - tỉnh Phú Thọ

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệpTổng diện tích: 200 Hecta
Thời gian vận hành: 2010 - 2060Giá: $80
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 49 %
Địa chỉ: các xã Thượng Nông, Hồng Đà - huyện Tam Nông và xã Xuân Lộc - huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Khu công nghiệp Trung Hà toạ lạc tại đất tổ vua Hùng Phú Thọ – mảnh đất giàu tiềm năng tại khu vực miền Bắc. Với vị trí nằm gần các sông lớn, cửa ngõ phía Tây của thành phố Hà Nội. Đồng thời là nơi tiếp xúc kinh tế giữa phía Bắc nước ta và hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam, Trung Quốc, mang đến những nguồn lợi lớn về kinh tế cho KCN. Để biết thêm thông tin về khu công nghiệp này, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Trung Hà

Khu công nghiệp Trung Hà, Phú Thọ được Thủ tướng chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp ở Việt Nam tại Văn bản số 1742/TTg-KTN ngày 16/10/2008 với diện tích 200ha.

Ngày 27/7/2005, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ quyết định duyệt dự án khả thi đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Trung Hà.

Đến ngày 27/7/2015, KCN Trung Hà được thành lập và được bàn giao cho Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ làm chủ đầu tư tại Quyết định số 1685/QĐ-UBND do UBND tỉnh Phú Thọ ban hành.

KCN Trung Hà được quy hoạch là khu công nghiệp đa ngành, không gây ô nhiễm. Bên cạnh đó, khu công nghiệp định hướng ưu tiên phát triển các lĩnh vực thu hút đầu tư như: Công nghiệp lắp ráp cơ khí, sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may và chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp.

Quy mô KCN

Khu công nghiệp Trung Hà được xây dựng trên tổng diện tích là 200ha, đạt tỷ lệ lấp đầy trên 50% và được chia thành 2 giai đoạn xây dựng, bao gồm:

 • Giai đoạn 1 là 136 ha.
 • Giai đoạn 2 là 64 ha.

Khu công nghiệp cho thuê diện tích đất công nghiệp là 35 ha nhưng đã giải phóng mặt bằng. Hiện tại có 9 dự án đã được cấp phép đầu tư, trong đó có 3 dự án đang sản xuất, 6 dự án đang xây dựng cơ bản. Diện tích thuê đất công nghiệp sạch còn lại 12 ha.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Trung Hà

KCN Trung Hà sở hữu vị trí địa lý thuận lợi khi nằm ở ngã ba sông Hồng và sông Đà, phía Bắc cầu Trung Hà, kết nối trực tiếp với Quốc lộ 32.

Phía Bắc khu công nghiệp giáp với quốc lộ 32A (đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2) và thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, khu công nghiệp được quy hoạch trên địa bàn các xã Thượng Nông, Hồng Đà – huyện Tam Nông và xã Xuân Lộc – huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Trung Hà còn nằm tại vị trí có hệ thống giao thông thuận lợi. Điều này, giúp KCN dễ dàng tiếp cận với các vị trí trọng yếu, vận chuyển hàng hóa ra vào KCN nhanh chóng khi có thể di chuyển bằng cả đường bộ, đường biển và đường hàng không. KCN kết nối với các khu vực trọng điểm điển hình như:

 • Cách Khu công nghệ cao Hòa Lạc 35km.
 • Cách Trung tâm thành phố Hà Nội 71km.
 • Cách Thành phố Việt Trì 27km.
 • Cách Sân bay Nội Bài 60km.
 • Cách Cảng Hải Phòng 190km.

KCN Trung Hà còn là nơi trung chuyển hàng hoá giữa các tỉnh đồng bằng, các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam, và các tỉnh Vân Nam, Quảng Châu – Trung Quốc.

Khu công nghiệp Trung Hà - tỉnh Phú Thọ 2

Khu công nghiệp Trung Hà sở hữu vị trí địa lý thuận lợi

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Trung Hà

Có thể nói, KCN Trung Hà nằm tại vùng đầu mối giao thông thuỷ bộ, nối vùng hợp lưu của sông Hồng và sông Đà, nối với vùng Bắc Trung Bộ, đồng bằng châu thổ sông Hồng. Địa hình khu công nghiệp Trung Hà bằng phẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy và giao thông thuỷ bộ.

Với những thế mạnh trên thì tại Khu công nghiệp Trung Hà còn được coi là khu vực có hạ tầng cơ sở xịn sò nhất tại Phú Thọ với:

Hệ thống giao thông nội bộ

Khu công nghiệp thiết lập mạng lưới giao thông nội bộ và các tuyến hạ tầng kỹ thuật dọc theo đường đến các nhà máy. Hệ thống này được thiết kế thuận tiện theo dạng bàn cờ với các đường trục chính theo hướng Bắc Nam – Đông Tây.

Các tuyến đường trục có tổng chiều dài là 8.296m, mặt bằng cắt ngang từ 13,5m đến 27,75m và mặt đường xe chạy 7,5m-11,25m.

Hệ thống điện

 • Khu công nghiệp sử dụng hệ thống điện 22kV, 35kV. Hệ thống được kéo đến chân hàng rào nhà máy và cung cấp trực tiếp cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
 • Nguồn điện được lấy từ trạm biến áp 2 x 20 MAV – 10/22 KV KCN Trung Hà, thuộc lưới điện quốc gia.

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng

Hệ thống đèn, điện chiếu sáng được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt. Đồng thời, hệ thống này được bố trí dọc theo các trục đường giao thông của khu công nghiệp.

Hệ thống nước

 • Nguồn nước được cấp từ nhà máy nước nằm ở phía Đông Nam khu công nghiệp Trung Hà do Công ty cấp nước Phú Thọ đầu tư.
 • Mỗi nhà máy sẽ có một điểm đấu D50-D100.

Hệ thống thoát nước thải nước mưa

 • Tại khu công nghiệp Trung Hà được chia thành 2 khu vực chính là phía Đông và phía Tây. Hai khu vực này được ngăn cách bởi tuyến mương thoát nước trung tâm..
 • Toàn bộ nước mưa của khu công nghiệp sẽ được thu theo các tuyến đặt rãnh dọc theo hè. Sau đó, sẽ xả vào mương trung tâm và tự chảy ra Sông Hồng.

Hệ thống xử lý rác thải

Chủ dự án đầu tư sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác chuyên nghiệp. Chất thải rắn sẽ được quản lý và xử lý bằng thu gom, vận chuyển và xử lý ở nhà máy xử lý rác công nghiệp tập trung.

Hệ thống xử lý nước thải

 • Khu công nghiệp Trung Hà có hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung với công suất 3.000 m3/ngày-đêm.
 • Hệ thống thu gom nước thải được xây dựng hoàn toàn độc lập với hệ thống thoát nước mưa. Đồng thời được phân làm hai khu vực chính là phía Đông và phía Tây khu công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp cung cấp hệ thống viễn thông tiên tiến, hiện đại với hệ thống internet, điện thoại, fax, các dịch vụ bưu chính. Điều này, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của các dự án do đơn vị dịch vụ cung cấp trực tiếp cho doanh nghiệp.

Toàn bộ KCN Trung Hà nằm trong vùng phủ sóng của các mạng viễn thông khu vực. Khi khu công nghiệp đi vào hoạt động chi nhánh viễn thông, họ sẽ đầu tư một trạm cung cấp các dịch vụ viễn thông cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Trung Hà, Phú Thọ

Với vị trí thuận lợi khi nằm gần Thủ đô Hà Nội và các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, nơi nối liền với các trung tâm kinh tế lớn của nước ta. Khu công nghiệp được đánh giá cao bởi là nơi thu hút được nhiều vốn đầu tư FDI từ nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,… với các ngành nghề chủ yếu như:

 • Ngành công nghiệp gia công cơ khí
 • Ngành công nghiệp sợi, dệt, nhuộm, may mặc
 • Ngành công nghiệp điện, điện tử
 • Ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm
 • Ngành công nghiệp gia công, chế biến gỗ
 • In bao bì
 • Dược phẩm
 • Một số ngành công nghiệp khác.

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Trung Hà, Phú Thọ

Tại KCN Trung Hà có vị trí tốt, rất thuận lợi về giao thông về cả đường bộ, đường thuỷ lẫn đường hàng không. KCN cũng áp dụng nhiều loại hình đầu tư, đặc biệt là các ngành công nghiệp sạch. Ngoài ra, chính sách ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ đầu tư tốt cũng là thế mạnh của KCN. Điều này đã giúp khu công nghiệp Trung Hà thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Điển hình như:

Khu công nghiệp Trung Hà - tỉnh Phú Thọ 3

Nhiều ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Trung Hà

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Khu công nghiệp Trung Hà áp dụng chính sách ưu đãi tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư.

Đối với trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

 • Áp dụng với các doanh nghiệp thường: Miễn thuế 2 năm, giảm 50% trong 04 năm tiếp theo (thuế suất áp dụng 17% trong 10 năm đầu, sau đó áp dụng thuế suất 20%).
 • Với các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ: Thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn thuế 4 năm, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo.

Thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp như:

 • Thiết bị, máy móc,…
 • Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân.
 • Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng.
 • Nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc.
 • Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Trung Hà, Phú Thọ

Dưới đây, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam xin gửi đến quý khách các chi phí đầu tư KCN Trung Hà, Phú Thọ cụ thể như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính như sau:

 • Giờ cao điểm là 0,1 USD /kwh;
 • Giờ bình thường là 0,05 USD /kwh;
 • Giờ thấp điểm là 0,03 USD /kwh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,4 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,4 usd/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtTừ 60-80 usd/m2. Thời hạn thuê đến năm 2055, thanh toán hàng năm.
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Hiện nay, Phú Thọ được gọi là thời kỳ dân số vàng khi tổng dân số  trên địa bàn tỉnh 1.435 nghìn người. Trong đó, nguồn nhân lực có độ tuổi từ 20 – 44 chiếm 66,5% trong các nhóm tuổi tham gia lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo và truyền nghề đạt 70%, năng suất lao động bằng 76% mức trung bình của cả nước. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi mang đến nguồn nhân lực dồi dào cho KCN tỉnh Phú Thọ nói chung và KCN Trung Hà nói riêng.

Với nguồn lao động dồi dào và chất lượng, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp Trung Hà, Phú Thọ.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Trung Hà cũng là một trong những khu vực được UBND tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của người lao động, coi trọng cơ sở hạ tầng, môi trường thuận lợi. Điều này tạo điều có thể tập trung thu hút vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng dự án.

Khu công nghiệp Trung Hà có vị trí tại huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ, thuộc khu vực III. Vì vậy lương tối thiểu vùng khu vực III hiện nay là 3.430.000 VND/tháng (tùy ngành nghề).

VIII. Giá trị kinh tế tại Khu công nghiệp Trung Hà, Phú Thọ

Năm 2022, bên cạnh các khu công nghiệp lớn tại tỉnh Phú Thọ như: Khu công nghiệp Phú Hà, Khu công nghiệp Thuỵ Vân, Khu công nghiệp Cẩm Khê,… thì Khu công nghiệp Trung Hà đã góp mặt vào những KCN thu hút dòng vốn đầu tư lớn và được xem là “thỏi nam châm” tại Phú Thọ.

Hiện tại, KCN Trung Hà đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi:

 • Giữa năm 2020, tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 50%, có 9 dự án đã được cấp phép đầu tư, trong đó có 3 dự án đang sản xuất còn lại 6 dự án đang xây dựng cơ bản.
 • Diện tích thuê đất công nghiệp sạch còn lại 12 ha.
 • Hiện giá thuê nhà xưởng KCN Trung Hà cũng đã lũy tiến so với cùng kỳ năm 2020, vào khoảng 40 – 45 nghìn đồng/m2/tháng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ, tính đến thời điểm cuối tháng 10/2021, tổng số người lao động tại khu công nghiệp Trung Hà đạt khoảng 1.115 người. Trong thời gian tới, dự kiến sự tham gia của nhiều nhà đầu tư sẽ giúp số lượng lao động tại khu công nghiệp tăng lên gấp nhiều lần. Từ đó, mở ra cơ hội cho sự phát triển và bứt phá của thị trường bất động sản nhà ở ven khu công nghiệp.

IX. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên của TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khu công nghiệp Trung Hà. Là một khu công nghiệp mới thành lập nên có diện tích rộng rãi, cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ mang đến sự phát triển vượt bậc trong tương lai cho các nhà đầu tư và người lao động.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây