Banner - Khu công nghiệp Phan Thiết 1 – Tỉnh Bình Thuận

Khu công nghiệp Phan Thiết 1 – Tỉnh Bình Thuận

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình ThuậnTổng diện tích: 68.4 Hecta
Thời gian vận hành: 1999 - 2049Giá: $65
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

Khu công nghiệp Phan Thiết 1 (KCN Phan Thiết 1) thuộc tỉnh Bình Thuận hiện đang được coi là một trong những khu công nghiệp nổi bật bậc nhất ở khu vực phía Nam nước ta. Với lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng với những chính sách thu hút đầu tư thông minh, KCN Phan Thiết 1 ngày càng củng cố được vị thế của mình trên địa bàn nơi đây.

Để có thể biết sâu hơn về khu công nghiệp này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết được tổng hợp dưới đây! 

I. Tổng quan về khu công nghiệp Phan Thiết 1

Thông tin pháp lý về khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Khu công nghiệp Phan Thiết 1 là dự án khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Thuận. Đây là khu công nghiệp với tổng quy mô diện tích lên tới 68,4 ha, nằm kề ngay trung tâm thành phố Phan Thiết và cách cảng Vĩnh Tân khoảng 90km.

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận. Đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và khoáng sản. 

Công ty thành lập vào năm 1976 với tên gọi Công ty Vật liệu xây dựng Bình Thuận. Năm 1996, công ty sát nhập với Công ty Khoáng sản Bình Thuận và đổi tên thành Công ty Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận.

Năm 2007, công ty đầu tư xây dựng khu công nghiệp Phan Thiết 1 với quy mô 68 ha. Công ty này cũng là chủ đầu tư KCN Phan Thiết 2 và một số dự án khác trong địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tình trạng đầu tư tại khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Khu công nghiệp Phan Thiết 1 đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng với tổng diện tích quy mô là 68,4 ha cùng tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Khu công nghiệp cũng thành công trong việc thu hút rất nhiều dự án đầu tư ở mọi nơi trong và ngoài nước. Sự xuất hiện của KCN Phan Thiết 1 cũng tạo cơ hội việc làm cho những người dân sinh sống tại tỉnh Bình Thuận và các khu vực giáp ranh.

Một số nhà đầu tư nổi bật tại KCN Phan Thiết 1 có thể kể đến như:

 • Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận
 • Công ty TNHH MTV Thủy sản Phan Thiết
 • Công ty TNHH MTV Thủy sản Phú Hải
 • Công ty TNHH Đông Á
Khu Công Nghiệp Phan Thiết I - Tỉnh Bình Thuận - TTTLAND

Khu Công Nghiệp Phan Thiết I – Tỉnh Bình Thuận – TTTLAND

II. Vị trí khu công nghiệp Phan Thiết 1

Khu công nghiệp Phan Thiết 1 tọa lạc tại vị trí nằm ở giữa hai xã là xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Khoảng cách giữa KCN Phan Thiết 1 với KCN Hàm Kiệm 1KCN Hàm Kiệm 2 là khoảng 15 km. 

Không những thế, khu công nghiệp này là nơi có vị trí nằm ở ngay ngã tư Quốc lộ 1A và Quốc lộ 2B, cách thành phố Hồ Chí Minh 198 km, cách thành phố Nha Trang 250 km và cách thành phố Đà Lạt 150 km, thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa. 

Bên cạnh đó, Khu công nghiệp này còn sở hữu một vị trí địa lý vô cùng quan trọng, thuận tiện cho việc kết nối với các khu vực trong và ngoài nước. Cụ thể:

 • Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km
 • Cách Quốc lộ 1A 500m
 • Cách Quốc lộ 28 đi Lâm Đồng 1 km
 • Cách đường cao tốc Sài Gòn – Dầu Giây – Phan Thiết
 • Cách cảng tổng hợp Vĩnh Tân 90 km
 • Cách Cảng Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu) 130 km
 • Cách sân bay Quốc tế Long Thành – Đồng Nai 110 km

Với vị trí chiến lược quan trọng, có lợi thế khi nằm gần những tuyến đường giao thông huyết mạch, khu công nghiệp Phan Thiết 1 hiện đang là dự án được xem là có khả năng liên kết vùng tốt, hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp phát triển.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phan Thiết 1

Bên cạnh việc sở hữu lợi thế về vị trí địa lý, thu hút được nhiều sự chú ý từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Phan Thiết 1 cũng đã được đầu tư xây dựng vô cùng hoàn chỉnh cũng như được trang bị vô cùng hiện đại. Cụ thể:

Hệ thống giao thông

 • Tại khu công nghiệp Phan Thiết 1, hệ thống giao thông được xây dựng chuẩn mực. 
 • Hệ thống trục chính có bề rộng 15m, lề đường mỗi bên rộng 18m.
 • Hệ thống nội bộ rộng 8m, mỗi bên lề đường rộng 8m.
 • Ngoài ra khu công nghiệp còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi khi kết nối được 4 hệ thống giao thông đường như các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không…

Hệ thống điện

Khu công nghiệp Phan Thiết 1 có nguồn điện được cung cấp từ mạng lưới điện quốc gia với tổng công suất tối đa lên tới 110/22KV, do đó đảm bảo rằng các nhà máy và nhà xưởng trong khu công nghiệp sẽ luôn được cung cấp đủ nguồn điện để duy trì hoạt động sản xuất cũng như sinh hoạt hàng ngày. 

Hệ thống cấp nước sạch

Hệ thống cấp nước của khu công nghiệp Phan Thiết 1 được cung cấp từ nhà máy nước của thành phố Phan Thiết, với tổng công suất tối đa lên đến 1.600 m3/ngày. Điều đó đã giúp cho nguồn nước luôn được đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ đến nhà máy và nhà xưởng trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải cũng là một cơ sở hạ tầng luôn được đặc biệt chú trọng tại khu công nghiệp Phan Thiết 1. 

Hệ thống xử lý nước thải tại khu công nghiệp này được thiết kế vô cùng toàn diện, là nhà máy xử lý nước đầu ra đạt tiêu chuẩn cột B theo Quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT, với công suất xử lý tối đa lên tới 1.000 m3/ngày. Đảm bảo nguồn nước sau khi được thải ra không gây ô nhiễm và ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Hiện nay, công suất xử lý nước thải là 600 m3/ngày.

Hệ thống xử lý rác thải

Rác thải tại khu công nghiệp Phan Thiết 1 sẽ được thu gom lại và sẽ được vận chuyển đến nhà máy xử lý rác thải được xây dựng riêng biệt, nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại khu công nghiệp Phan Thiết 1 sẽ được thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó doanh nghiệp được đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Ngoài ra, còn có các hệ thống hạ tầng xã hội khác như: trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, chợ, nhà ở cho công nhân và các dịch vụ khác… cũng được khu công nghiệp Phan Thiết 1 hỗ trợ để giúp cho các doanh nghiệp sản xuất hoạt động kinh doanh trong khu công nghiệp được thuận tiện nhất.

Hạ tầng khu công nghiệp Phan Thiết 1 – Tỉnh Bình Thuận

Hạ tầng khu công nghiệp Phan Thiết 1 – Tỉnh Bình Thuận

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Phan Thiết 1

Sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về cơ sở hạ tầng cũng như là địa điểm đa dạng các ngành nghề khác nhau, khu công nghiệp Phan Thiết 1 hiện đang là khu công nghiệp nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Một số lĩnh vực và ngành nghề có tiềm năng phát triển tại khu công công nghiệp này có thể kể đến như:

 • Công nghiệp sản xuất gạch men, đồ gỗ
 • Công nghiệp may mặc
 • Công nghiệp chế biến thức ăn gia súc, phân bón…
 • Công nghiệp đồ điện, điện tử kim khí
 • Công nghiệp vật liệu xây dựng
 • Ngành chế biến nông – lâm – thủy sản
 • Ngành chế biến lương thực, thực phẩm, trái cây, nước giải khát…
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, trang trí đồ nội thất…
 • Lắp ráp và chế tạo cơ khí, điện, điện tử
 • Các ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường…

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Phan Thiết 1

Một trong những nguyên nhân giúp cho khu công nghiệp Phan Thiết 1 có tỷ lệ lấp đầy 100% và được số lượng lớn các công ty, các doanh nghiệp lớn lựa chọn chính là nhờ vào những ưu đãi đầu tư nổi bật của mình.

Có thể kể đến một số chính sách ưu đãi của khu công nghiệp Phan Thiết 1 như:

 • Được hưởng ưu đãi về thuế Doanh nghiệp lên đến 10 năm theo Nghị định 218 KCN hỗ trợ tư vấn pháp lý và dịch vụ đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư.
 • Thuê trên 37 năm sẽ được thanh toán 100% ký hợp đồng (ra quyền sử dụng đất có thời hạn)
 • Dưới 500 m2 sẽ được hỗ trợ 10% giá trị hợp đồng (áp dụng cho các khách hàng ký hợp đồng trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ ngày có quyết định di dời).
 • Từ 500 m2 tới dưới 1000 m2 sẽ được hỗ trợ 12% giá trị hợp đồng và từ 1000 m2 trở lên được hỗ trợ 15% giá trị hợp đồng.

Ngoài ra còn có một số ưu đãi đặc biệt như:

 • Theo nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ: Miễn thuế trong vòng 2 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
 • Miễn phí 1 tháng setup.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Phan Thiết 1

Chi phí để đầu tư vào khu công nghiệp Phan Thiết 1 luôn là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi khách hàng hoặc nhà đầu tư muốn hợp tác với khu công nghiệp. Để hiểu sâu hơn về chi phí đầu tư, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam sẽ cung cấp một vài thông tin chi tiết để tham khảo qua bảng dưới đây:

Giá thuê đất65 USD/m2
Chi phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng0,25 USD/m2/năm
Chi phí sử dụng điệnTheo biểu giá của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (khoảng 0.05 USD/kWh)
Chi phí sử dụng nước sạch0,4 USD/m3
Chi phí xử lý nước thải7.900 VNĐ/m3
Chi phí sử dụng mạng viễn thôngTheo đơn giá của nhà cung cấp dịch vụ
Các khoản phí khácNhà đầu tư được quyền đăng ký sử dụng các dịch vụ tiện ích khác (nếu có) tại khu công nghiệp và trả phí theo mức phí quy định hiện hành của đầu tư hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Dựa vào bảng chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Phan Thiết 1, doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ dễ dàng tra cứu tham khảo để lựa chọn. Và qua mức giá tham khảo trên, nếu khách hàng có nhu cầu thuê đất hoặc nhà xưởng thì có thể liên hệ sớm với bên Ban quản lý dự án KCN Phan Thiết 1 và trực tiếp khảo sát điều kiện sản xuất.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Việc sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, doanh nghiệp tại KCN Phan Thiết 1 dễ dàng hơn trong việc vận chuyển hàng hóa. 

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng đồng bộ và các trang thiết bị hiện đại cũng là một lợi thế không chỉ thu hút người lao động mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Chính nhờ những điểm mạnh ấy mà khu công nghiệp Phan Thiết 1 đã thu hút được một nguồn lao động đông đảo, đáp ứng được nguồn nhân lực của các doanh nghiệp, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây diễn ra ổn định.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Phan Thiết 1 – tỉnh Bình Thuận. Hy vọng qua những thông tin được TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam chia sẻ qua bài viết trên, khách hàng và nhà đầu tư đã có thể giải đáp được những thắc mắc, cũng như đưa ra được lựa chọn đầu tư hợp lý khi đầu tư vào khu công nghiệp Phan Thiết 1.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây