Banner - Khu công nghiệp Sông Công II - Tỉnh Thái Nguyên

Khu công nghiệp Sông Công II - Tỉnh Thái Nguyên

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Thái NguyênTổng diện tích: 250 Hecta
Thời gian vận hành: 2017 - 2060Giá: $95
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 60 %
Địa chỉ: Xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Khu công nghiệp Sông Công II (KCN Sông Công II) nằm trong đề án quy hoạch các KCN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và quy hoạch chung thành phố Sông Công đến năm 2040. Dự án nhằm phục vụ lâu dài cho các nhu cầu hoạt động của các cơ sở sản xuất, dịch vụ trên địa bàn tỉnh và khu vực vùng trung du và miền núi phía Bắc.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Sông Công II

KCN Sông Công II có diện tích quy hoạch là 250ha. Trong đó diện tích đất công nghiệp là 167.4 ha (chiếm tỷ lệ 67.09%). KCN thu hút 16 dự án. Trong đó có 9 dự án FDI tổng vốn đăng ký 1.3 tỷ USD, 7 dự án DDI 750 tỷ đồng. Mật độ bù lấp đầy đạt 90%. Tỷ lệ cây xanh tại khu công nghiệp cũng đạt 20%.

Khu công nghiệp Sông Công II - 2

Sơ đồ Khu công nghiệp Sông Công II tỉnh Thái Nguyên

Dự án nằm trên địa bàn xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 1107/QĐ-TTg vào ngày 21/8/2006.

Chủ đầu tư khu công nghiệp Sông Công II là Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Được phê duyệt theo Quyết định số 353/QĐ-TTg vào ngày 23/03/2017. Thời gian thực hiện đầu tư xây dựng trong 4 năm từ 2017 – 2020. Tổng số vốn đầu tư hơn 1.757 tỷ đồng.

Vào ngày 29/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung đầu tư KCN Sông Công II giai đoạn 2 vào quy hoạch các khu công nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên. Hiện giai đoạn 2 KCN Sông Công II đang được tiến hành hoàn thiện quy hoạch chi tiết phù hợp với điều kiện xã hội tại địa phương.

Việc thực hiện hóa KCN sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Thái Nguyên. Đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa các ngành công nghiệp. Tăng cường nội lực, thu hút vốn đầu tư, tạo động lực phát triển và tăng thu ngân sách cho nhà nước.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sông Công II

Khu công nghiệp Sông Công II có quy hoạch tại các phường/xã gồm:

 • Xã Tân Quang, phường Lương Sơn, phường Bách Quang, thành phố Sông Công.

Khu công nghiệp chỉ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 9km. Điều này thuận lợi khai thác tiềm năng về tài nguyên khoáng sản, cơ sở hạ tầng và nhân công lành nghề tại Thái Nguyên.

 • Phía Đông: giáp đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (cách 100m).
 • Phía Tây: giáp khu dân cư xóm Tân Mỹ xã Tân Quang.
 • Phía Nam: giáp khu dân cư xóm Bài Lài xã Tân Quang.
 • Phía Bắc: giáp xã Tích Lương thành phố Thái Nguyên.

KCN Sông Công II gần các tuyến giao thông như QL37, QL3, CT07 giúp kết nối các khu vực, tăng lợi thế thu hút đầu tư.

Lợi thế về vị trí địa lý của khu công nghiệp

 • Cách KCN Điềm Thụy khoảng 3km
 • Cách thành phố Thái Nguyên 9km
 • Cách Quốc lộ 3 1km
 • Cách ga Lương Sơn 6km
 • Cách thành phố Phổ Yên 14km
 • Cách ga Phổ Yên 14km
 • Cách nhà máy Samsung Thái Nguyên 15km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 29km

Với lợi thế này, KCN dễ dàng kết nối với các khu vực cả trong và ngoài nước. Đặc biệt thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Bên cạnh đó, KCN nằm gần các khu kinh tế phát triển như Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,… Hoạt động vận tải giảm được đáng kể chi phí. Đồng thời, tận dụng được nguồn cung cấp nguyên liệu phong phú của các khu vực này.

Khu công nghiệp chỉ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 9km. Đây là trung tâm kinh tế, hành chính, văn hóa – xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo nhân lực các ngành:

 • Công nghiệp điện tử
 • Dược phẩm
 • Viễn thông

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II

Bên cạnh lợi thế địa lý, cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố thu hút nhiều đầu tư.

Hạ tầng giao thông

KCN Sông Công II liên kết chặt chẽ với khu tái định cư. Gắn kết quy hoạch đường 36m nối khu công nghiệp với quốc lộ 3 cũ và nút giao sông Công.

Hệ thống giao thông nội khu

Khu công nghiệp có các đường nội khu gồm:

 • Trục đường chính rộng 42m chia thành 4 – 6 làn đường, chạy qua giữa khu công nghiệp.
 • Đường nhánh chính trong khu công nghiệp có lộ giới 22.5m với chiều rộng mặt đường là 10.5m
 • Đường nhánh 13.5 – 18.5m chia thành 2 làn.

Hệ thống cấp điện

Khu công nghiệp có 2 hệ thống cấp điện.

 • Đường dây 35kV đi qua khu công nghiệp sẽ phục vụ sản xuất trong ngắn hạn.
 • Lâu dài, nguồn điện sẽ lấy từ hệ thống trạm biến áp số 2 Sông Công 110kV. Công suất 2×63 MVA.
 • Các đường dây điện được đi ngầm qua hệ thống hào sâu theo các tuyến giao thông tới từng lô đất trong KCN.

Hệ thống cấp nước

Nước sạch trong khu công nghiệp được lấy từ đường ống D300 trên đường CMT10. Từ nhà máy nước Sông Công do Công ty cổ phần nước sạch Thái Nguyên quản lý. Công suất cung cấp 7.000m3 – 10.000m3/ngày đêm. Đảm bảo phục vụ mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt của các doanh nghiệp tại KCN.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải từ khu công nghiệp được quản lý bởi Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Thái Nguyên. Nước thải sản xuất trong khu công nghiệp được xử lý bởi hệ thống hiện đại như bể phân hủy yếm khí, bể phân hủy kỵ khí, bể lắng, bể lọc, bể khử trùng,… nhằm đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Công suất hệ thống xử lý nước thải tập trung hiện là 5.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý chất thải

Cũng như hệ thống xử lý nước thải, chất thải tại khu công nghiệp cũng được thu gom và xử lý bởi Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Thái Nguyên.

Hệ thống viễn thông

KCN Sông Công II có hệ thống viễn thông phục vụ sản xuất và sinh hoạt đầy đủ. Hệ thống có các trang bị hiện đại như trạm MSC, trạm BTS, trạm BSC, trạm V-SAT, trung tâm dữ liệu,… giúp hoạt động trong khu công nghiệp kết nối Internet, fax, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, di động viễn thông,… đảm bảo luôn được kết nối tốc độ cao.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng tại khu công nghiệp được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng, có cảm biến ánh sáng, điều khiển từ xa, hẹn giờ,…

Hệ thống chiếu sáng được quản lý bởi Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Các tiện ích hạ tầng khác

Khu công nghiệp còn có các tiện ích hạ tầng khác như hệ thống thoát nước mưa độc lập với hệ thống thoát nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…

Ngoài ra KCN Sông Công II không chỉ là nơi sản xuất mà còn tích hợp khu dân cư cho người lao động tại khu công nghiệp. Hệ thống cây xanh tại đây cũng đạt 20% đảm bảo không gian xanh tại nơi sản xuất.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sông Công II

Hiện nay khu công nghiệp Sông Công II đã được hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90% diện tích đất khu công nghiệp với các ngành nghề thuộc các lĩnh vực:

 • Điện tử: là một khu công nghiệp lớn, KCN Sông Công II thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử đầu tư như Công ty TNHH Top Opto Electronics Vietnam, Công ty TNHH Aone Hitech,…
 • Cơ khí chế tạo máy: có tiềm năng phát triển ngành cơ khí với sự đầu tư từ các công ty như Công ty TNHH Dowooinsys Vina,…
 • Sản xuất và lắp ráp ô tô: tiêu biểu với dự án Công ty TNHH Ket Vina.
Khu công nghiệp Sông Công II - 3

Khu công nghiệp Sông Công II tập trung doanh nghiệp đa lĩnh vực

V. Các ưu đãi đầu tư KCN Sông Công II

KCN Sông Công II có tỷ lệ lấp đầy cao với số lượng doanh nghiệp lớn nhờ những ưu đãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: được miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và trong 4 năm tiếp theo được giảm 50% tiền thuế phải nộp.
 • Thuế nhập khẩu: đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu.

Ngoài những ưu đãi nhà nước quy định, tỉnh Thái Nguyên còn có những ưu đãi dành cho các nhà đầu tư vào khu công nghiệp Sông Công II theo quyết định số: 3296/2000/QĐ-UB của UBND tỉnh:

 • Đáp ứng đủ 5 điều kiện ưu đãi đầu tư thì được hưởng ưu đãi tối đa 50% tiền thuê lại đất trong 4 năm và miễn phí sử dụng hạ tầng trong 7 năm.
 • Được hỗ trợ kinh phí di chuyển và chậm nộp thuế đối với các doanh nghiệp di dời vào khu công nghiệp.
 • Được hưởng hoa hồng nếu vận động được doanh nghiệp vào khu công nghiệp.
 • Được hỗ trợ kinh phí đào tạo nếu sử dụng lao động địa phương.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sông Công II

KCN Sông Công II có phí sử dụng cơ sở hạ tầng là 95 USD/m2 cho toàn bộ thời gian hoạt động của dự án. Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng là 0.4 USD/m2/năm. Đơn giá thuê này có thể thay đổi theo quyết định của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

 • Giá điện áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN.
 • Giá cấp nước là 12.700 VND/m3 có thể thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Lưu ý: giá trên chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi mà không cần báo trước.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Nhờ thuận lợi về mặt địa lý nên nguồn lao động tại khu công nghiệp Sông Công II luôn được đảm bảo bổ sung từ các khu vực lân cận như Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,… Các lao động từ khắp nơi đổ về khu công nghiệp có trình độ chuyên môn, kỹ thuật và ngoại ngữ khá có thể đáp ứng tốt nhu cầu từ các nhà tuyển dụng

Mặt khác khu công nghiệp được đầu tư các khu dân cư, khu giải trí, bệnh viện, công viên,… phục vụ nhu cầu sinh hoạt và làm việc của người người lao động.

Về mặt chi phí nhân công, KCN Sông Công II thuộc khu vực 2 nên lương tối thiểu vùng hiện nay là 4.160.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên mức lương thực tế của người lao động còn tùy thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm làm việc cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Sông Công II

Khu công nghiệp Sông Công II là dự án góp phần không nhỏ vào việc làm thay đổi diện mạo kinh tế tỉnh Thái Nguyên nói riêng và khu vực trung du và miền núi phía Bắc nói chung. Với sự đầu tư quy mô, KCN Sông Công II đảm bảo các yêu cầu về một khu công nghiệp hiện đại, là điểm dừng chân lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là sẵn sàng đón nhận nguồn đầu tư FDI từ các nước.

Trong tương lai gần, việc hiện thực hóa KCN Sông Công II giai đoạn 2 sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ cao, thúc đẩy và tăng trưởng kinh tế.

Cũng trong thời gian qua, khi đưa vào hoạt động khu công nghiệp đã tạo ra gần 25.000 việc làm cho người lao động. Từ đó góp phần ổn định xã hội và phát triển kinh tế.

Dự kiến khi tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp Sông Công II đạt 100% sẽ thu hút được vốn đầu tư 1.5 tỷ USD, tạo kim ngạch xuất khẩu trên 2 tỷ USD, nhập khẩu trên 1.6 tỷ USD, hơn 20.000 việc làm mới và nộp ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Qua những số liệu thống kê trên có thể thấy việc một khu công nghiệp hình thành và phát triển đem lại nguồn lợi lớn thế nào cho kinh tế đất nước. Với hoạch định đúng đắn và đầu tư bài bản, khu công nghiệp Sông Công II hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để cập nhật thông tin về các dự án quy hoạch khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây