Banner - Khu công nghiệp Mỹ Phước II – tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước II – tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Một thành viên (Becamex IDC)Tổng diện tích: 477.39 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $175
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước II – tỉnh Bình Dương là một trong những thành công lớn của Tổng công ty Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC Corp) với mô hình xây dựng kiểu mới hướng tới mục tiêu trở thành một khu công nghiệp phức hợp. Với gần 20 năm đi vào hoạt động, Mỹ Phước II đã cố gắng không ngừng và trở thành khu công nghiệp có tốc độ phát triển bậc nhất tại Bình Dương, góp phần vào việc thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh.

I. Tổng quan khu công nghiệp Mỹ Phước II – tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước II được thành lập theo Quyết định số 59/TTg-CN ngày 14/01/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Đến ngày 20/01/2005, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Mỹ Phước II theo quy định số 222/QĐ- CT và Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp số 218/QĐ-BXD ngày 04/3/2005.

Khu công nghiệp Mỹ Phước II do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Một thành viên (Becamex IDC) làm chủ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, Tổng công ty Đầu Tư và Phát Triển Công Nghiệp (Becamex IDC Corp) đã xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Phước II nhằm tạo ra nguồn lực mới thúc đẩy sự phát triển toàn diện Kinh Tế – Xã Hội tại khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Đây là khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đầu tiên áp dụng mô hình xây dựng mới: “xây dựng một công nghiệp phức hợp”. Mô hình này không chỉ thu hút các dự án hoạt động sản xuất công nghiệp mà còn có các dự án hoạt động dịch vụ, thương mại, đô thị và dân cư nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và hướng đến xây dựng khu vực phía Bắc Bình Dương trở thành một “Thành phố công nghiệp hiện đại”.

Cơ cấu sử dụng đất tại Mỹ Phước II

Khu công nghiệp này là dự án nối tiếp khu công nghiệp Mỹ Phước I. Được xây dựng và phát triển sau KCN Mỹ Phước I khoảng 3 năm và có quy mô lớn gấp 2 lần, Mỹ Phước II đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.

Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 440,6 tỷ đồng và quy mô là 447,39 ha. Cơ cấu sử dụng đất của khu công nghiệp Mỹ Phước II cụ thể như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ phần trăm (%)
Đất xây dựng nhà máy331,2869,39
Đất xây kho tàng1,690,35
Đất XD công trình điều hành và DV10,602,22
Đất cây xanh, kênh rạch45,689,57
Hồ điều hòa2,420,51
Trạm xử lý nước thải1,680,35
Trạm cấp nước1,690,35
Trạm điện5,331,12
Đất giao thông68,7014,39
Đất hành lang bảo vệ đường điện8,331,74

Khu công nghiệp Mỹ Phước II 1

Quy mô và cơ cấu sử dụng đấy của Khu công nghiệp Mỹ Phước II

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Phước II

Khu công nghiệp Mỹ Phước II  nằm trên địa bàn thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng tàu, Long An).

Khu công nghiệp Mỹ Phước II nằm ngay gần Quốc Lộ 13 với 06 làn xe lưu thông, và tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với Quốc lộ 51, giúp tận dụng tối đa các cảng biển khác như Hiệp Phước, Cát Lái (Tp. HCM), Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai). Cụ thể:

Cảng biển

 • Cách Cảng Sài Gòn khoảng 52,5 km.
 • Cách Cảng Cát Lái khoảng 62,9 km.
 • Cách ICD Tân Cảng.
 • Sóng Thần khoảng 39,6 km.
 • Cách Cảng container Thạnh Phước khoảng 29,9 km.

Nhà ga xe lửa

 • Cách ga Sóng Thần khoảng 38,2 km.
 • Cách Ga Sài Gòn khoảng 50,8 km.

Sân bay

 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 42,9 km.
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 75,2 km.

Các trung tâm hành chính

 • Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 51 km.
 • Cách thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương khoảng 18,2 km.
 • Cách thành phố Biên Hòa – Bình Dương khoảng 41,9 km.

Vị trí địa lý này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa của khu công nghiệp Mỹ Phước II mà còn giúp khu công nghiệp này tận dụng được nguồn lao động và thị trường tiêu thụ sản phẩm lớn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung.

Đây cũng là một lợi thế khiến cho khu công nghiệp Mỹ Phước II thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước như hiện nay.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Phước II – Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 là những khu công nghiệp kiểu mẫu, có hạ tầng hoàn chỉnh, thân thiện với môi trường, tạo không gian xanh, sạch cho sản xuất công nghiệp và hoạt động đô thị, hướng đến phát triển lâu dài và bền vững vùng phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Hiện trạng đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước II

Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng cho dự án khu công nghiệp này tinh đến tháng 9/2008 cụ thể như sau:

 • Tổng vốn đầu tư CSHT được duyệt: 440.600 triệu VNĐ.
 • Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng: 435.856 triệu VNĐ, đạt 99 %. Trong đó:
Hạng mục đầu tưVốn đầu tư (tỷ đồng)
San lấp mặt bằng, giải tỏa, đền bù435.86
Giao thông194.00
Cấp điện83.27
Thoát nước mưa4.45
Cấp nước7.79
Cây xanh7.79
Xử lý nước thải43.69
Chi phí khác55.83

Mạng lưới giao thông trong và ngoài khu công nghiệp

Đường giao thông nội khu của của KCN được đầu tư rộng rãi thoải mái, đạt tiêu chuẩn đường nội bộ của khu công nghiệp tập trung, với hệ thống đường giao thông rộng 25 – 62m.

Mỹ Phước II nằm ngay gần Quốc Lộ 13 với 06 làn xe lưu thông, và tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với Quốc lộ 51 tạo điều kiện để khu công nghiệp này có thể tận dụng tối đa các cảng biển trong khu vực.

Hệ thống cung cấp điện cho khu công nghiệp

Nguồn điện của khu công nghiệp Mỹ Phước II được lấy từ hệ thống điện lưới quốc gia 110/22kv, công suất trạm 200KVA.

Hệ thống điện này sẽ được đảm bảo cung cấp tới từng lô đất, đồng thời đáp ứng đủ 100% nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Hệ thống cung cấp nước

Khu công nghiệp Mỹ Phước II cung cấp nước sạch với công suất 80.000 m3/ ngày đêm và luôn được đảm bảo cung cấp nước đầy đủ cho nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, quá trình cung cấp nước sẽ được thực hiện thông qua hệ thống ống cấp nước tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế và phân phối đến hàng rào nhà máy. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho doanh nghiệp, đáp ứng an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống xử lý nước thải rác thải và khí thải

Khu công nghiệp Mỹ Phước II đã thiết lập một hệ thống xử lý nước, chất thải và khí thải hiệu quả, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về môi trường.

Nước thải được chuyển đến nhà máy nước thải trong khu công nghiệp để xử lý. Hệ thống xử lý nước thải tại Mỹ Phước II được đầu tư hiện đại với công suất lớn 16.000m3/ ngày đêm, đảm bảo nước thải được xử lý toàn bộ trước khi bị xả ra môi trường.

Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng dịch vụ với các đơn vị xử lý rác chuyên nghiệp chất thải có giấy phép theo quy định.

Khí thải từ các nhà máy được xử lý trước khi được thải ra môi trường tự nhiên. Hệ thống lọc khí thải được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc gia, giúp hạn chế các tác động tiêu cực của khí thải đối với môi trường và sức khỏe con người.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Hệ thống đèn chiếu sáng tại khu công nghiệp đã được đầu tư và lắp đặt đầy đủ dọc theo các trục đường giao thông để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp cũng như người lao động

Mạng điện đèn chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, đảm bảo cho hệ thống điện cung cấp cho các doanh nghiệp luôn ở mức ổn định.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Mỹ Phước II đã triển khai lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm hiện đại để cung cấp dịch vụ liên lạc trên quy mô toàn bộ khu công nghiệp.

Hệ thống cáp này được bố trí dọc theo các tuyến đường nội bộ và đưa tới hàng rào của nhà máy thông qua hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo sự ổn định và tin cậy trong việc truyền tải thông tin.

Qua mạng bưu chính viễn thông, các nhu cầu về thông tin liên lạc đều được đảm bảo và đáp ứng một cách hiệu quả và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ liên lạc quan trọng như tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email,….

Khu công nghiệp Mỹ Phước II 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên nghi

Hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội

Đến với Mỹ Phước II, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như:

 • Hệ thống camera giám sát được lắp đặt trên mọi nơi của khu công nghiệp.
 • Đội ngũ an ninh hoạt động 24/24 để đảm bảo an toàn cho người lao động và doanh nghiệp.
 • Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.
 • Khu thương mại-dịch vụ: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như khu nhà ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ giao nhận, căn tin phục vụ cho công nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, khu vui chơi giải trí,….

Với việc chú trọng vào việc đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tiện nghi, hiện đại, Mỹ Phước II đã trở thành một điểm đến đầu tư lý tưởng của nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư lớn.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước II – tỉnh Bình Dương

Với mục tiêu là trở thành khu công nghiệp phát triển đa ngành và sau gần 20 năm hoạt động, Mỹ Phước II đã thu hút được nhiều doanh nghiệp với đa dạng các ngành nghề. Một số ngành nghề thu hút được nhiều vốn đầu tư tại đây có thể kể đến như:

 • Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm.
 • Công nghiệp chế biến nông lâm sản.
 • Công nghiệp may mặc.
 • Công nghiệp dệt nhuộm.
 • Công nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ.
 • Công nghiệp điện máy, điện công nghiệp và điện gia dụng.
 • Công nghiệp chế tạo máy móc cơ khí xây dựng.
 • Công nghiệp sản xuất dược phẩm, nông dược, thuốc thú y.
 • Công nghiệp sản xuất nhựa.
 • Công nghiệp giày da.
 • Công nghiệp giấy và bao bì (không bột giấy).
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ thể dục thể thao.
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ quang học, dụng cụ y tế.
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.​

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Mỹ Phước II

Bên cạnh những thế mạnh về vị trí và cơ sở hạ tầng, các ưu đãi đầu tư cũng là một trong những yếu tố giúp tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp Mỹ Phước II đạt 100%.

Các nhà đầu tư khi đến với khu công nghiệp này sẽ được miễn thuế 2 năm đầu, miễn 50% trong 4 năm tiếp theo.

Ngoài ra, Mỹ Phước II cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ các thủ tục triển khai dự án đầu tư miễn phí cho các doanh nghiệp: tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị thủ tục và xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục sau GCNĐT.

VI. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước II

Với quy mô lớn cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên nghi nên các mức chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước II như sau:

Chi phí thuê đất

Chi phí thuê đất tại khu công nghiệp Mỹ Phước II là 175 USD/ m2/ thời hạn (tính đến 30/6/2056), áp dụng đối với 2 trường hợp:

TH1: Thanh toán một lần (chia làm 4 đợt)

 • Đợt 1: 40% tổng giá trị thuê trong vòng 14 ngày ngay sau khi ký Hợp Đồng thuê đất.
 • Đợt 2: 20% tổng giá trị thuê 06 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.
 • Đợt 3: 20% tổng giá trị thuê 12 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.
 • Đợt 4: 20% tổng giá trị thuê 18 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.

TH2: Thanh toán hàng năm

Thanh toán làm 2 lần vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm.

Các chi phí khác

Chi phíGiá tiền
Phí quản lý và duy tu cơ sở hạ tầng0,04 USD/m2 /tháng

(Thanh toán hàng tháng vào ngày cuối tháng).

Xử lý nước thải0,25USD/m3

(Thanh toán vào ngày cuối tháng. Tính trên 80% lượng nước cấp tiêu thụ thực tế)

Tiền điệnTheo đơn giá nhà nước
Tiền nướcTheo đơn giá nhà nước

* Các chi phí trên không bao gồm thuế VAT theo quy định nhà nước.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Là một khu công nghiệp đang trên đà phát triển lớn mạnh nên nhu cầu về lao động tại khu công nghiệp Mỹ Phước II là vô cùng lớn.

Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề khó đối với khu công nghiệp này bởi Mỹ Phước II nằm ngay tại giao điểm của 2 đơn vị hành chính quan trọng của Tỉnh Bình Dương: Thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát – nơi có số người trong độ tuổi lên đến 1,5 triệu người.

Khu công nghiệp Mỹ Phước II có vị trí tại Xã Thới Hòa, xã Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thuộc khu vực I nên mức lương tối thiểu cho lao động tại khu vực này hiện nay là 4.680.000 VND/tháng (theo quy định của Pháp luật Việt Nam).

Dự án xây dựng khu công nghiệp phức hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị tại Mỹ Phước 2 đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ Chính quyền và các cơ quan ban ngành tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Với những thế mạnh và ưu đãi đầu tư, Mỹ Phước I đã trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu tại Bình Dương và có vai trò quan trọng đối với việc phát triển nền kinh tế của khu vực.

Hãy theo dõi TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số 290, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây