Banner - Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông - Aurora IP - tỉnh Nam Định

Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông - Aurora IP - tỉnh Nam Định

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tập đoàn Cát TườngTổng diện tích: 2044.6 Hecta
Thời gian vận hành: 2015 - 2065Giá: $70
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 20 %
Địa chỉ: Thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định, Việt Nam.

Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP là một trong những khu công nghiệp đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ tại khu vực phía Bắc. Sở hữu lợi thế về vị trí địa lý, quy hoạch tổng thể quốc tế, hạ tầng bền vững cùng những chính sách thu hút đầu tư toàn diện. KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP ngày càng tạo dựng được vị thế vững mạnh, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, khuyến khích phát triển công nghệ cao, mang lại giá trị sản xuất vươn tầm thế giới. Để biết rõ hơn về khu công nghiệp này, hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Cát Tường trực tiếp đầu tư phát triển toàn diện và phân phối dự án bất động sản xuất công nghiệp chuyên biệt này. Dự án KCN này có diện tích là 519,6 ha, được định hướng là khu công nghiệp xanh, sạch, bền vững. KCN được thiết kế theo dạng khép kín kiểu mẫu bao gồm các khu hoạt động kinh doanh sản xuất và khu đô thị dịch vụ với nhà ở cho công nhân, chuyên gia trong lĩnh vực dệt, nhuộm.

KCN tập trung vào việc thu hút các ngành công nghiệp hỗ trợ dệt may, đặc biệt là trong lĩnh vực nhuộm và in. Việc xây dựng KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP chính là bước đi đúng, mang tính đột phá lớn, đón đầu các cơ hội giao thương quốc tế, góp phần đưa tỉnh Nam Định trở thành trung tâm dệt may lớn của toàn khu vực phía Bắc. Nhờ đó, mở ra hướng phát triển mới của tỉnh trong tương lai, phát triển ổn định tổng thể ngành dệt may Việt Nam trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Aurora IP luôn cam kết thực hiện sứ mệnh bền vững hướng tới môi trường và cộng đồng, thúc đẩy giá trị cho chuỗi sản phẩm bất động sản. KCN được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ những cải tiến hiện đại và bền vững, giá trị nhân văn cốt lõi để tạo ra lợi ích tổng thể.

Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP - 1

Tổng quan Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Quy mô khu công nghiệp

Tổng quy mô: 2.044,6 ha

 • Giai đoạn 1: 519,6 ha. Ngày 18/4/2017, Chủ đầu tư đã khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng và dự kiến hoàn thành trong vòng 5 năm với tổng diện tích: 520 ha

Diện tích thương mại (xây dựng nhà xưởng): 320 ha. Thời hạn thuê đất: 50 năm, từ ngày 30 tháng 6 năm 2015 đến ngày 30 tháng 6 năm 2065.

 • Giai đoạn 2: 850 ha
 • Giai đoạn 3: 675 ha

KCN phát triển với mục tiêu tạo ra môi trường kinh doanh sản xuất chuyên biệt cho các doanh nghiệp FDI có quy mô vừa và lớn. Đặc biệt hướng đến các ngành công nghiệp hỗ trợ dệt nhuộm và dệt may, thúc đẩy liên doanh hợp tác với các doanh nghiệp trên cả nước. Hướng đến mục tiêu năm 2025 đạt sản lượng trong nước 1 tỷ mét vải. Trở thành đơn vị tiên phong trong sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam. Thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế địa phương và toàn quốc gia.

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP tọa lạc tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. KCN nằm trong khu kinh tế Ninh Cơ, liên kết trực tiếp với hầu hết các tuyến đường quan trọng thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

KCN có địa thế vàng tâm điểm, giao thông thuận tiện cho việc di chuyển, lưu thông hàng hoá. KCN sở hữu rất nhiều tiện ích có sẵn như: sân bay, cảng biển, nhà máy điện,…

Hệ thống cảng biển

 • Cách cảng Hải Thịnh 10 km
 • Cách cảng Hải Phòng 140 km
 • Cách cảng nước sâu Cái Lân 200 km

Hệ thống đường bộ

Hệ thống đường bộ nối dài theo tuyến đường cao tốc Bắc Nam. Nối 6 tỉnh phía Bắc qua đường cao tốc ven biển, tuyến cầu Thịnh Long qua sông Ninh Cơ, tuyến đường nối Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình,… Giúp thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa:

 • Cách trung tâm thành phố Nam Định 50 km theo tỉnh lộ 490C
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 130 km
 • Cách trung tâm thành phố Ninh Bình 40 km
 • Cách trung tâm thành phố Thái Bình 75 km

Hệ thống vận tải hàng không

 • Cách sân bay Nội Bài – Hà Nội 150 km
 • Cách sân bay Cát Bi – Hải Phòng 145 km

KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP nằm ngay tại vùng trung tâm của khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã giúp cho dự án có khả năng kết nối vùng cực kỳ lý tưởng. KCN có khả năng tiếp cận với các tuyến đường cao tốc dễ dàng, kết nối đường thuỷ trong nước và quốc tế. Trở thành cửa ngõ quan trọng kết nối các vùng kinh tế trọng điểm.

Ngoài ra, KCN còn nằm ở vị trí giữa 2 con sông lớn là sông Đáy và sông Ninh Cơ. Nhờ đó cung cấp một nguồn nước dồi dào cho hoạt động sản xuất của KCN, phục vụ cho các cơ sở dệt may nhuộm. Bên cạnh đó, tỉnh Nam Định còn được xem là cái nôi của ngành dệt may của nước ta. Cung cấp nguồn nguyên phụ liệu dồi dào, đáp ứng nhu cầu kinh doanh sản xuất của các nhà đầu tư, tiết kiệm chi phí cho việc vận chuyển nguyên liệu từ xa.

III. Hạ tầng Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP được định hướng phát triển thành KCN đô thị dệt may thông minh, thân thiện với môi trường. Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của quy trình dệt nhuộm. Chủ đầu tư KCN luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển quy hoạch đồng bộ, ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong lĩnh vực dệt nhuộm.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước của KCN được khai thái từ nguồn nước mặt sông Đáy và kênh Bình Hải. Với tổng công suất lên đến 170.000m3/ngày đêm. Ứng dụng công nghiệp tiên tiến hiện đại, đáp ứng mọi yếu tố bền vững, đạt tiêu chuẩn môi trường. Đảm bảo chất lượng nước theo tiêu chuẩn hiện hành của nhà nước QCVN 01-1:2018/BYT. Đáp ứng được mọi yêu cầu đề ra của nhà đầu tư trong các hoạt động kinh doanh sản xuất.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải của KCN được thiết kế hiện đại, bài bản. Với tổng công suất lên đến 110.000m3/ngày đêm. Sử dụng công nghệ hiện đại chuyên biệt cho lĩnh vực dệt nhuộm. Đảm bảo đáp ứng các tiêu chí xử lý nước thải phức tạp, sản xuất và vận hành toàn KCN. Tuân thủ tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT và QCVN 13-MT:2015/BTNMT an toàn và bảo vệ môi trường.

Có 2 phương thức tiếp nhận nước thải tại KCN:

 • Tiếp nhận trực tiếp nước thải đã qua xử lý từ nhà máy của chủ đầu tư thứ cấp, đạt giới hạn quy định của khu công nghiệp
 • Tiếp nhận nước thải đã được xử lý đạt tiêu chuẩn Loại A theo QCVN 40:2011/ BTNMT tại hệ thống tiếp nhận và giám sát đất kỹ thuật tập trung trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống điện

Hệ thống điện tại KCN sử dụng hệ thống cung cấp điện từ mạng lưới điện quốc gia. Thông qua trạm biến áp 110kV công suất 2x63MVA, 350T/h. Cung cấp điện áp 0,4kV hoặc 22kV đến hàng rào nhà máy. Với giá điện được tính theo quy định của nhà nước. Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, không bị gián đoạn trong bất kỳ trường hợp nào.

Giải pháp môi trường bền vững khác

KCN luôn có những giải pháp bảo vệ môi trường bền vững như:

 • Khuyến khích sử dụng điện từ năng lượng mặt trời cho hệ thống chiếu sáng, giám sát công cộng.
 • Khai thác và xử lý nước mặt sông thay vì sử dụng nước ngầm
 • Quản lý xử lý nước thải, chất thải,…
 • Kiểm soát ô nhiễm không khí
 • Kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn

Tất cả những giải pháp trên đều thể hiện trách nhiệm của nhà đầu tư đối với môi trường. Với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái công nghiệp bền vững. Mang đến môi trường làm việc an toàn cho các công nhân, chuyên gia làm việc tại đây.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống viễn thông cung cấp đầy đủ các dịch vụ, phục vụ nhu cầu liên lạc toàn khu vực. Hệ thống viễn thông được thiết kế hoàn thiện tuyệt đối theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Hệ thống cáp quang, internet trong nước và quốc tế, điện thoại cố định, điện thoại IP, chuyển vùng quốc tế, điểm phát sóng 4G tốc độ cao, dịch vụ truyền hình cáp,… Cung cấp đầy đủ các tiện ích sinh hoạt, an sinh, giải trí, mang lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho người lao động sinh sống tại đây có thể gắn bó lâu dài với KCN.

Cơ sở công cộng khác

 • Cảng cạn tại chỗ và kết nối trực tiếp với cảng biển tối đa hóa hiệu quả chi phí trong sản xuất cho khách hàng.
 • Cung cấp đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp bảo vệ an ninh trật tự toàn khu công nghiệp.
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên phòng cháy chữa cháy tại chỗ và kịp thời
 • Xây dựng hệ thống nhà ở, văn phòng cho các cán bộ quản lý, chuyên gia, công nhân tại KCN
 • Xây dựng hệ thống cây xanh bao quanh tường rào
Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP - 2

Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP – 2 có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại

IV. Chính sách ưu đãi thuế Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Ngoài lợi thế vàng về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng đồng bộ, Aurora IP còn mang đến cho các nhà đầu tư những chính sách ưu đãi về thuế thu nhập hấp dẫn. Theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp số 14/2008/QH12 ngày 03/6/2008 được sửa đổi, bổ sung theo Luật số 32/2013/QH13 ngày 19/6/2013 và Luật số 71/2014/QH13 ngày 26/11/2014:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Áp dụng thuế suất 10% cho các dự án đầu tư sản xuất mới cho các ngành đặc thù. Như dệt may, da giày, điện tử và công nghệ thông tin, lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo
 • Áp dụng mức thuế suất này trong thời gian 15 năm nếu đáp ứng được các tiêu chí nhất định
 • Chính phủ quy định cụ thể danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển theo Thông tư 111/2015/NĐ-CP.
 • Thu nhập của doanh nghiệp từ các dự án đầu tư ở trên được miễn thuế tối đa 4 năm. Giảm 50% số thuế phải nộp trong tối đa 9 năm tiếp theo.

Thuế nhập khẩu

 • Theo quy định của Luật Thuế nhập khẩu, Luật thuế xuất khẩu tại Điều 16 Nghị định 118/2016/NĐ-CP và Điều 14 Khoản 1 Nghị định 134/2016/ND-CP, cơ quan quản lý cấp thuế nhập khẩu ưu đãi đối với hàng hóa nhập khẩu, các mặt hàng.
 • Theo Điều 11, Khoản 16 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016, nhà máy sẽ được hoàn thuế GTGT ngay khi đi vào hoạt động. Nhà đầu tư hạng hai được miễn hoàn toàn thuế nhập khẩu đối với máy móc, thiết bị hình thành tài sản cố định.
 • Quyết định 68/QD-TTg giai đoạn 2016-2025 nhấn mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ. Với tổng số vốn gần 100 tỷ đồng đầu tư trọng tâm cho các ngành linh kiện, phụ tùng, dệt may, da giày và các ngành công nghiệp công nghệ cao. Các hoạt động hỗ trợ như kết nối, quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao và đổi mới công nghệ cũng như thiết lập hệ thống thông tin.

V. Các lĩnh vực đầu tư hấp dẫn Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông – Aurora IP

Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông – Aurora IP ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực sau:

 • Sản xuất dệt may, đồ da, túi xách
 • Sản xuất sợi, dệt vải, in nhuộm
 • Sản xuất phụ kiện, bao bì
 • Công nghiệp vật liệu xây dựng
 • Công nghiệp phụ trợ
 • Công nghiệp nhẹ
 • Dịch vụ văn phòng

VI. Chi phí đầu tư Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Chi phí đầu tư của KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP được đánh giá rẻ hơn nhiều so với các KCN khác trong khu vực như KCN Mỹ Thuận, KCN Hòa Xá. Cụ thể như sau:

Giá điệnGiờ cao điểm: 0,1 USD/kWh; Giờ bình thường: 0,05 USD/kWh; Giờ thấp điểm: 0,03 USD/kWh.
Giá nướcDuy trì với mức giá 0,4 USD/m3/tháng.
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,45 USD/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đấtBao gồm hạ tầng: 70 USD/m2/50 năm
Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng, có thể tăng tùy vào mức độ ô nhiễm của nước thải cần được xử lý. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP

Với tầm vóc là một dự án phát triển công nghiệp lớn theo hướng sinh thái bền vững, Khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP đang từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong lĩnh vực dệt may ở trong nước và quốc tế. Tính đến năm 2008, dân số Nam Định vào khoảng 2 triệu người, cung cấp nguồn lao động dồi dào. Tỉnh Nam Định luôn mở rộng hệ thống cơ sở đào tạo nghề và nâng cao chất lượng, bồi dưỡng nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn của thị trường lao động.

KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP nằm ngay tại khu vực có mật độ dân số đông đúc. Dễ dàng tuyển dụng nguồn lao động phục vụ cho các nhà máy, cơ sở kinh doanh sản xuất. Trong bán kính 7km, có khoảng 10.000 lao động đã tốt nghiệp phổ thông và được đào tạo bài bản. Cung ứng nguồn lao động chất lượng cao, hoàn hảo cho khu công nghiệp Aurora.

KCN được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại, giá thuê đất rẻ, thời gian sử dụng lâu dài, cạnh tranh với hầu hết các khu công nghiệp trên toàn tỉnh Nam Định. Không những vậy, KCN còn nằm ở vị trí trung tâm phía Nam của Đồng Bằng sông Hồng nên có thể thu hút nguồn lao động từ các tỉnh thành lân cận. Chi phí nhân công tại KCN khoảng từ 200 đến 500 USD/người/tháng, tùy theo vị trí công việc.

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam gửi đến cho bạn đọc về khu công nghiệp Dệt May Rạng Đông – Aurora IP. Sở hữu vị trí vàng thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, chính sách ưu đãi tuyệt vời. Aurora IP hứa hẹn sẽ sở thành điểm sáng lý tưởng cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Tạo nên bước ngoặt cho sự lớn mạnh của ngành dệt may tại tỉnh Nam Định nói riêng và nước ta nói chung.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây