Banner - Khu công nghiệp Mỹ Thuận - Tỉnh Nam Định

Khu công nghiệp Mỹ Thuận - Tỉnh Nam Định

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Đại PhongTổng diện tích: 158.48 Hecta
Thời gian vận hành: 2021 - 2071Giá: $108
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 40 %
Địa chỉ: Các huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Việt Nam.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận là một trong những điểm sáng cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế tỉnh Nam Định, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Với vị trí vàng đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ, chất lượng cao, KCN đã ghi lại dấu ấn mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hãy cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp Mỹ Thuận – Nam Định

Theo quyết định số 282/QĐ-TTg ngày 26/02/2021 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận. Đây là dự án xây dựng hạ tầng KCN thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Dự án có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Đại Phong với tổng vốn đầu tư là hơn 1620 tỷ đồng.

Theo quyết định số 495/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định, KCN Mỹ Thuận chính thức được thành lập với diện tích đất là 158,48 ha. Thuộc địa bàn huyện Mỹ Lộc và huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định với thời hạn hoạt động là 50 năm (2021-2071). Ngày 25/11/2021, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Mỹ Thuận. Chủ đầu tư KCN Mỹ Thuận luôn chú trọng nâng cao hệ thống quản lý, phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao dịch vụ tiện ích nhằm gia tăng lợi ích dành cho quý khách hàng, trở thành đối tác lâu dài đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, công ty.

Quy mô Khu công nghiệp

 • Tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê là 118,96 ha (chiếm 75% diện tích quy hoạch)
 • Diện tích đất hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, đường giao thông là 38ha (chiếm 23% diện tích quy hoạch)

Hiện nay, KCN Mỹ Thuận đã dần hoàn thiện cơ bản các hạng mục cơ sở hạ tầng và bắt đầu cho thuê. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn hoạt động, KCN đã thu hút đông đảo các dự án đầu tư lớn đến từ các quốc gia hàng đầu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Ví dụ đáng chú ý như Tập đoàn Quanta ( Đài Loan) với dự án sản xuất máy tính xách tay, Tập đoàn Jia Wei (Đài Loan) với dự án thiết bị gia dụng công nghệ cao. Nhờ đó mà KCN Mỹ Thuận đang ngày càng trở thành điểm sáng nổi bật trong giai đoạn phát triển kinh tế toàn địa bàn tỉnh Nam Định.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận - 1

Tổng quan khu công nghiệp Mỹ Thuận – Nam Định

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Thuận – Nam Định

Khu công nghiệp Mỹ Thuận tọa lạc trên địa giới xã Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh thuộc huyện Mỹ Lộc và xã Hiển Khánh thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. KCN nằm tại vị trí chiến lược quan trọng, cực kỳ thuận lợi tại cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Nam Định. KCN nằm liền kề với Quốc lộ 21 và 21B, kết nối thuận tiện với QL10 và tuyến đường cao tốc Bắc Nam, có thể tiếp cận, giao thương dễ dàng đến các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình,… Nhờ đó mang lại lợi thế kinh tế nhằm thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội toàn khu vực.

KCN Mỹ Thuận nằm trên khu đất “vàng”, tiếp giáp:

 • Phía Bắc tiếp giáp tuyến đường bộ Nam Định – Phủ Lý (QL 21B)
 • Phía Nam tiếp giáp khu dân cư QL21
 • Phía Đông tiếp giáp khu dân cư xã Mỹ Thịnh thuộc huyện Mỹ Lộc
 • Phía Tây tiếp giáp khu dân cư thôn Nhuế và sông Tiên Hương

Từ khu công nghiệp Mỹ Thuận có thể di chuyển nhanh chóng đến:

 • Cách khu công nghiệp Hòa Xá 11km
 • Cách khu công nghiệp Bảo Minh 16km
 • Cách trung tâm thành phố Nam Định 11,7km
 • Cách thành phố Phủ Lý 20km
 • Cách tuyến đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình 18km
 • Cách ga đường sắt Nam Định 12km
 • Cách Quốc lộ 21B 0,1km
 • Cách cảng biển Hải Phòng 95km
 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 80km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 120km
 • Cách cửa khẩu Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn 234km

III. Hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận – Nam Định

Không chỉ thu hút các nhà đầu tư bởi những thế mạnh về vị trí địa lý đắc địa, khu công nghiệp Mỹ Thuận còn được đầu tư mạnh mẽ cơ sở hạ tầng đồng bộ, trang bị hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn trong KCN, đảm bảo mọi hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ và ổn định. Các hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây hiện đã được đầu tư và xây dựng một cách hoàn chỉnh từ mạng lưới giao thông nội bộ đến hệ thống cung cấp điện, trạm cấp nước, hệ thống thoát nước, viễn thông, phòng cháy chữa cháy,… Cụ thể:

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông của KCN Mỹ Thuận được thiết kế, xây dựng hợp lý nhằm đảm bảo mọi tuyến đường giao thông nội bộ được thông suốt với:

 • Trục đường chính 2 làn xe rộng 36m, vỉa hè mỗi bên 5m
 • Trục đường nhánh rộng 21m, vỉa hè mỗi bên 5m

Toàn bộ các tuyến đường nội bộ trong KCN đều được thiết kế, thi công xây dựng. Đảm bảo đạt tiêu chuẩn chặt chẽ theo quy định của quốc gia. Tất cả đều được hoàn thiện bằng bê tông nhựa từ thương hiệu Asphalt cao cấp. Hệ thống đèn chiếu sáng cao áp tự động cũng được lắp đặt, trang bị hoàn chỉnh dọc theo các tuyến đường, tăng tính thẩm mỹ cao. Hệ thống đường nội bộ khu công nghiệp nối với Quốc lộ 21 và Quốc lộ 1A, Cao tốc Pháp Vân – Hà Nội.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống cung cấp điện cho KCN Mỹ Thuận được Tập đoàn Điện Lực Việt Nam đảm bảo cung cấp. Tổng công suất điện cho toàn KCN Mỹ Thuận vào khoảng 180MVA. Đầu tư 3 trạm biến áp 110/220kV để cung cấp điện cho toàn bộ KCN. Bố trí điện cao thế cho nhà máy, đấu nối và đi ngầm tới từng lô đất trong KCN, đảm bảo ổn định cho hoạt động sản xuất. Nhà đầu tư tự đầu tư xây dựng hạ thế tùy theo công suất tiêu thụ của nhà máy sản xuất và hoàn toàn không phải chi trả tiền đấu nối, thi công điện.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước của KCN Mỹ Thuận có công suất 20.000m3/ngày đêm cho ống HDPE KCN, DK 110-200. Nước được lấy từ nước mặt sông Đào, con sông sạch nhất khu vực. Được cung cấp tới tận chân hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước được thiết kế riêng cho nước mưa và nước thải công nghiệp. Đường kính ống thoát nước mưa là D600-D1500 chịu lực, đi ngầm. Được thiết kế thoát nước tự động ra sông Tiên Hương qua 3 cửa xả phía Tây Nam của khu. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra hiện tượng ngập úng trong KCN khi có mưa lớn, mọi hoạt động kinh doanh sản xuất đều không bị ảnh hưởng.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải của KCN Mỹ Thuận được thiết kế với công nghệ hiện đại, nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến. Toàn bộ nước thải tại KCN được thu gom về nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN. Với công suất xử lý 2.900m3/ngày đêm. Đạt tiêu chuẩn nước A(QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống chung của KCN.

Viễn thông và internet

KCN Mỹ Thuận được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm được đấu nối trực tiếp tới hàng rào nhà máy bởi hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp khả năng liên lạc và truyền tải dữ liệu tốc độ cao.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

KCN Mỹ Thuận xây dựng trạm phòng cháy chữa cháy trong KCN với diện tích khoảng 1075m2. Được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, lắp đặt hệ thống cảnh báo, tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia.

Bố trí các họng cấp nước chữa cháy trên vỉa hè dọc theo các tuyến đường trong KCN. Khoảng cách mỗi cột là 150m/trụ, sử dụng chung nguồn cấp nước sạch. Ở KCN còn có một hồ chứa dung tích 300m3 và 1 trạm bơm. Ngoài ra còn có hồ điều hòa rộng 3ha có thể sử dụng nước khi có sự cố.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận - 2

Khu công nghiệp Mỹ Thuận đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, hiện đại

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư của Khu công nghiệp Mỹ Thuận

Sở hữu ưu thế về vị trí, mạng lưới giao thông thuận lợi và hạ tầng hiện đại. KCN Mỹ Thuận đã và đang tạo sức hút mạnh mẽ, được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Hiện khu công nghiệp Mỹ Thuận là một trong các khu công nghiệp tại tỉnh Nam Định nổi bật, có định hướng phát triển thành khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao cấp, hiện đại, phù hợp với các quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường.

Dự kiến KCN thu hút các ngành nghề như:

 • Lắp ráp cơ khí
 • Điện – điện tử
 • Chế biến nông sản thực phẩm
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Các ngành công nghiệp nhẹ khác

KCN Mỹ Thuận có định hướng phát triển thành khu công nghiệp xanh – sạch – thân thiện. Các ngành nghề này hoàn toàn phù hợp tình hình đầu tư, chính sách phát triển của tỉnh Nam Định. Hứa hẹn sẽ trở thành động lực phát triển kinh tế toàn khu vực, góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội đẩy mạnh vượt bậc trong giai đoạn sắp tới.

V. Chi phí đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận

Khu công nghiệp Mỹ Thuận đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi thuê đất và đặt trụ sở tại khu vực. Cụ thể như sau:

Giá điệnGiá điện tại Khu công nghiệp được tính dựa theo quy định của Ban quản lý dự án (do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp). Giá tham khảo 0,05USD/KWh.
Giá nước0,6 USD/m3/tháng (Chưa bao gồm phí VAT), chủ đầu tư không phải trả tiền đấu nối nước sạch
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,5 USD/m2/năm. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng
Giá thuê đất108-115 USD/m2/50 năm
Phí xử lý nước thải0,5 USD/m3/tháng, có thể tăng tùy vào mức độ ô nhiễm của nước thải cần được xử lý. Thanh toán theo yêu cầu vào cuối tháng

VI. Ưu đãi đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Thuận

KCN Mỹ Thuận có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm. Đây cũng là yếu tố thu hút các đầu tư trong và ngoài nước đầu tư tại đây.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo nghị định số 2018/2013/ND-CP:

 • Thuế suất là 20% đối với dự án đầu tư thành lập mới
 • Miễn phí trong 2 năm kể từ thu nhập chịu thuế đầu tiên
 • Giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo
 • Sau thời gian ưu đãi sẽ áp dụng mức thuế suất hiện hành theo quy định của pháp luật.

Ưu đãi thuế xuất nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu trong các trường hợp sau khi bắt đầu sản xuất kinh doanh:

 • Miễn thuế đối với hàng hoá nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13
 • Đối với tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất
 • Thiết bị, máy móc (kể cả phụ tùng đi kèm), phương tiện vận chuyển chuyên dùng trong quy trình công nghệ, vật liệu sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng.

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Mỹ Thuận

Khu công nghiệp Mỹ Thuận nằm ở trung tâm vùng Nam Đồng bằng sông Hồng, chịu tác động rất lớn từ nền kinh tế của các thành phố lớn lân cận và vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ. KCN tiếp giáp với hệ thống giao thông huyết mạch. Dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế và các tỉnh thành lân cận. Nhờ đó, KCN Mỹ Thuận thu hút được nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng về đây sinh sống và làm việc.

KCN Mỹ Thuận còn tọa lạc tại địa bàn có nguồn lao động địa phương trẻ. Số lượng người trong độ tuổi lao động khoảng 1 triệu người, chiếm 60% tổng dân số toàn tỉnh. Người lao động tại đây có trình độ tay nghề cao đứng thứ 3 cả nước. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các nhà đầu tư mở nhà máy cần nhiều lao động để ổn định quá trình sản xuất. Trong những năm qua, ban quản lý các dự án KCN đã đề ra các chính sách nâng cao chất lượng học vấn của người lao động, mở ra các cơ sở đào tạo nghề quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, nhằm thực hiện hóa mục tiêu phát triển công nghiệp.

KCN Mỹ Thuận tiếp giáp với khu thiết chế công đoàn có quy mô 5ha. Đây là khu nhà ở dành cho công nhân có đầy đủ tiện ích như ngân hàng, nhà trẻ, siêu thị, khu vui chơi giải trí,… Ngoài ra, xung quanh KCN còn có đầy đủ các dịch vụ hải quan, bưu điện, bệnh viện, trường học, xe buýt,…Về chi phí nhân công, KCN Mỹ Thuận còn thuộc khu vực III nên mức lương chi trả tại đây vô cùng thấp, tối thiểu theo vùng sẽ là 3.430.000 VNĐ/tháng.

VIII. Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam muốn gửi đến cho bạn đọc về khu công nghiệp Mỹ Thuận. KCN có mức giá đầu tư hợp lý đi kèm nhiều lợi ích vượt trội cùng tiềm năng phát triển lớn. Tạo ra những giá trị tích cực mang ý nghĩa đối với cộng đồng xung quanh. Với những chính sách, chủ trương đúng đắn, hiệu quả, KCN Mỹ Thuận sẽ tiếp tục phát triển, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện, sẵn sàng mở rộng chào đón các nhà đầu tư mới trong tương lai gần.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây