Banner - Khu công nghiệp Bình Minh - Tỉnh Vĩnh Long

Khu công nghiệp Bình Minh - Tỉnh Vĩnh Long

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hoàng Quân Mê KôngTổng diện tích: 162 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $100
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long là trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, là nơi kết nối vùng Tây Nam Bộ với thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long có lợi thế về mặt giao thông thủy bộ, khu công nghiệp Bình Minh rất thuận lợi trong vận chuyển, trao đổi nguyên vật liệu và lưu thông hàng hóa. Dự án hứa hẹn trở thành vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư kinh tế.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Bình Minh

Vĩnh Long là vùng kinh tế động lực, là trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long bên cạnh Cần Thơ. Vĩnh Long cũng là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Tây Nam Bộ về đường bộ, đường thuỷ. Vì vậy đây là tiềm năng để kinh tế tỉnh Vĩnh Long phát triển, đặc biệt là đối với việc phát triển các ngành nghề công nghiệp.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 6 khu công nghiệp gồm: khu công nghiệp Bình Minh, khu công nghiệp Hòa Phú, khu công nghiệp Đông Bình, khu công nghiệp Cổ Chiên, khu công nghiệp An Định và khu công nghiệp Bình Tân.

Trong đó kcn Bình Minh được giao đất theo Quyết định giao đất số 1757/QĐ-UBND ngày 08/9/2006 của UBND tỉnh Vĩnh Long. Quy hoạch tổng dự án theo Quyết định số 1047 ngày 31 tháng 5 năm 2007 của UBND tỉnh Vĩnh Long và Quyết định số 1537/QĐ-UBND ngày 31/7/2007 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc thành lập KCN Bình Minh.

Ngoài ra còn có giấy chứng nhận đầu tư số 54221000004 ngày 01/02/2007 do Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long cấp và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế số 1500419591 ngày 27 tháng 5 năm 2004, sửa đổi lần thứ 9 ngày 29 tháng 10 năm 2010 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long cấp.

Dự án được giao cho Công ty Cổ phần Hoàng Quân Mê Kông là chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích đất là 162 ha.

khu công nghiệp Bình Minh 2

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bình Minh

KCN Bình Minh – Vĩnh Long nằm tại xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Vị trí này hội tụ đầy đủ các điều kiện về giao thông đường thủy, đường bộ, đường hàng không, kết nối toàn bộ khu vực Tây Nam Bộ với thành phố Hồ Chí Minh và phần còn lại của cả nước.

KCN Bình Minh thuận lợi về mặt giao thông:

 • Giáp với quốc lộ 1A
 • Cách thành phố Cần Thơ 5 km
 • Cách sân bay Trà Nóc (Cần Thơ) 15 km
 • Cách cảng Cần Thơ 16 km
 • Cách cảng Vĩnh Long 30 km
 • Cách thành phố Vĩnh Long 30 km
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh 160 km

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long

Cơ sở hạ tầng của KCN Bình Minh – Vĩnh Long được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về khu công nghiệp quy mô phục vụ các ngành công nghiệp sản xuất.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống điện sử dụng trong KCN lấy từ nguồn điện 110/158/22KV, dung lượng 25MVA, công suất 20.000 KW.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước khu công nghiệp Bình Minh sử dụng được lấy từ 2 địa điểm là nhà máy nước Vĩnh Long và nhà máy nước khu công nghiệp (công suất 7.000 m3/ngày đêm) thông qua đường ống F = 200mm – 300mm, cung cấp đầy đủ nước phục vụ nhu cầu sản xuất của nhà đầu tư.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống thoát nước thải và thoát nước mưa được thiết kế riêng biệt. Nước thải thoát qua đường cống tròn bê tông cốt thép F = 800mm – 2.000mm, đấu nối về nhà máy xử lý nước thải.

Nước thải sau khi về bể chứa tại nhà máy xử lý nước thải nội bộ của doanh nghiệp sẽ được xử lý đạt đến tiêu chuẩn level B. Sau đó đưa về nhà máy xử lý nước thải nội bộ khu công nghiệp để xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn level A (theo QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi thải ra sông Hậu. Công suất nhà máy xử lý nước thải đạt 5.000 m3/ngày đêm.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc chủ đầu tư trang bị trong khu công nghiệp Bình Minh kết nối với mạng viễn thông bưu điện tỉnh Vĩnh Long gồm điện thoại 5.000 đường dây, internet cáp quang kết nối trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu

KCN Bình Minh được thiết kế tuyến đường giao thông nội khu phục vụ di chuyển và vận chuyển hàng hóa nội bộ. Tuyến đường chính có chiều rộng 40 mét, đường nội bộ rộng từ 27 – 40 mét nối tới nút giao thông cầu Cần Thơ đều được trải nhựa bằng phẳng theo tiêu chuẩn H30 của Việt Nam.

khu công nghiệp Bình Minh 4

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được bố trí đầy đủ trong khu công nghiệp Bình Minh với hệ thống ống cấp nước khẩn cấp, hệ thống bình chữa cháy tại từng nhà máy và hệ thống chuông báo cháy khi có sự cố phát sinh.

Các tiện ích khác

Hệ thống cây xanh được trồng dọc theo các tuyến đường trong nội khu khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long để tạo cảnh quan ‘xanh’ và cân bằng sinh thái cho môi trường. Đi kèm với đó là hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt theo từng lô đất nhà máy.

Khu công nghiệp còn có ngân hàng, bưu điện, trạm xã, hải quan, kho hậu cần, cửa hàng, trung tâm thể dục thể thao,… được xây dựng trong khu công nghiệp để phục vụ hoạt động kinh doanh và sinh hoạt của doanh nghiệp và người lao động. Khu công nghiệp Bình Minh còn bố trí khu nhà ở cho người lao động rộng 30 ha tạo điều kiện sinh sống và làm việc thuận tiện cho người lao động.

Đặc biệt KCN Bình Minh có cảng Bình Minh (thuộc ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), nằm bên tả ngạn sông Hậu (bờ Bắc) chuyên phục vụ việc vận chuyển hàng hóa tới đi khu công nghiệp.

Cảng Bình Minh được thiết kế theo dạng cầu tàu bao gồm cầu chính và cầu dẫn vào, có tổng chiều dài 700 mét, rộng 32 mét, tương ứng với 4 bến có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng từ 10.000 đến 20.000 tấn. Cầu dẫn gồm 4 cầu, rộng 15 mét, dài từ 41.8 mét – 68.9 mét. Các bến tàu cách bờ biển hiện tại khoảng 60 – 75 mét. Cạnh trên của cảng cách mép thượng lưu cầu Cần Thơ 300 mét. Nhờ có cảng Bình Minh – cảng biển quốc gia – nằm kề bên mà khu công nghiệp Bình Minh có thể tiếp nhận được nguồn hàng hóa, nguyên vật liệu từ các tỉnh khác một cách nhanh chóng.

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bình Minh – Vĩnh Long

Khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long tập trung thu hút các nhà đầu tư thuộc ngành nghề:

 • Chế biến sản phẩm nông nghiệp, thủy sản
 • Sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Sản xuất vật tư nông nghiệp: cơ khí nông nghiệp, phân bón, thuốc trừ sâu,…
 • Sản xuất thức ăn đóng hộp, đóng gói
 • Sản xuất sợi, nhuộm, dệt và may mặc
 • Dịch vụ hậu cần, kho hàng, nhà xưởng, logistic,…

Hình 2. Khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long đầu tư vào các ngành ít gây ô nhiễm môi trường

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Bình Minh

Nhà đầu tư tại KCN Bình Minh – Vĩnh Long được hưởng các ưu đãi như sau:

Ưu đãi về thuế giá trị gia tăng (VAT)

Thuế suất ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm:

 • Đối với doanh nghiệp từ việc thực hiện dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực sản xuất sản phẩm phần mềm; sản xuất vật liệu composite, các loại vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu quý hiếm
 • Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực sản xuất (trừ dự án sản xuất mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, khai thác khoáng sản), đáp ứng một trong hai tiêu chí sau:
 • Dự án có quy mô vốn đầu tư tối thiểu 6.000 tỷ đồng, thực hiện giải ngân không quá 03 năm kể từ khi được cấp phép đầu tư và có tổng doanh thu tối thiểu đạt 10.000 tỷ đồng/năm chậm nhất sau 03 năm kể từ năm có doanh thu.
 • Dự án có quy mô vốn đầu tư tối thiểu 6.000 tỷ đồng, thực hiện giải ngân không quá 03 năm kể từ khi được cấp phép đầu tư và sử dụng trên 3.000 lao động chậm nhất sau 03 năm kể từ năm có doanh thu.

Thuế suất ưu đãi 20% trong thời gian 15 năm (từ 01/01/2016 áp dụng thuế suất 17%) áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới (theo quy định tại Điều 15, Nghị định 218/2013/NĐ-CP).

Ưu đãi miễn thuế, giảm thuế

 • Miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.
 • Miễn thuế 02 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu công nghiệp.

Các ưu đãi khác

Ngoài ưu đãi về thuế, nhà đầu tư vào khu công nghiệp Bình Minh còn được ưu đãi khác theo Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 19/08/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Long khi hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài rào khu công nghiệp; xây dựng nhà ở cho công nhân; hỗ trợ công tác thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ kinh phí xúc tiến đầu tư;….

khu công nghiệp Bình Minh 3

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Bình Minh

Chi phí thuê đất100 USD/m2
Phí quản lý0.1 USD/m2/năm
Giá điệnTheo khung giá EVN quy định
Giá nướcTheo quy định của công ty cung cấp nước
Phí xử lý nước thải0.3 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Bình Minh

Tỉnh Vĩnh Long có dân số hơn 21 triệu người (thống kê năm 2019), đây là nguồn lao động dồi dào cung cấp cho các khu công nghiệp trên địa bàn, trong đó có khu công nghiệp Bình Minh. Chất lượng nguồn nhân lực đang ngày càng được chú trọng và nâng cao, đáp ứng được nhu cầu từ các nhà đầu tư.

Ngoài ra nguồn lao động từ các tỉnh lân cận cũng đổ về đây vì thuận lợi về giao thông, người lao động dễ dàng di chuyển qua lại nơi ở và nơi làm việc.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long

KCN Bình Minh – Vĩnh Long nằm trong vùng địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và chính sách đầu tư hấp dẫn. Vì thế dự án đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư có uy tín trong và ngoài nước tham gia, đặc biệt là nguồn vốn FDI từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore,… Những dự án hoạt động tại khu công nghiệp đã mang đến hàng ngàn việc làm cho người dân địa phương, góp phần an sinh xã hội.

Bên cạnh đó các dự án đã mang đến cho tỉnh Vĩnh Long nguồn thu ngân sách lớn. Đơn cử như dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Hoặc dự án nhà máy sản xuất giày xuất khẩu Công ty Tỷ Bách có mức vốn đầu tư lên đến 70 triệu USD, tạo hơn 16.000 việc làm.

Tính đến năm 2019, khu công nghiệp Bình Minh có 26 dự án đầu tư (19 dự án trong nước và 7 dự án FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1.578 tỷ đồng. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế của tỉnh cũng như của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi TTTLAND để biết các thông tin bất động sản về khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây