Banner - Khu công nghiệp Tịnh Phong - Tỉnh Quảng Ngãi

Khu công nghiệp Tịnh Phong - Tỉnh Quảng Ngãi

Thông tin:

Chủ đầu tư: Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng NgãiTổng diện tích: 141.72 Hecta
Thời gian vận hành: 1999 - 2049Giá: $80
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Khu công nghiệp Tịnh Phong là một trong những khu công nghiệp tại Quảng Ngãi có vị trí thuận lợi. Vị trí này dễ dàng tiếp cận giao thông và có các dịch vụ tiện ích đa dạng đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư. Dự án đem đến nguồn thu ngân sách lớn, thúc đẩy kinh tế tỉnh Quảng Ngãi phát triển.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Tịnh Phong

Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi được quy hoạch theo Quyết định số 577/TTg ngày 24/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án quy hoạch khu công nghiệp được Bộ trưởng Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 492 BXD/KTQH ngày 24/10/1997. Bộ đã ủy quyền cho UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết bổ sung tại Quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2005. Tổng diện tích quy hoạch dự án khu công nghiệp Tịnh Phong là 141.72 ha.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật được giao cho Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Trong quá trình triển khai dự án, Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã có một số điều chỉnh về phần đất công nghiệp. Diện tích đất dành cho giao thông theo Công văn số 728/SXD-KTQH&ĐT ngày 23/8/2011 của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi.

Khu công nghiệp Tịnh Phong 2

Quy hoạch Khu công nghiệp Tịnh Phong

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Tịnh Phong

Vị trí của khu công nghiệp Tịnh Phong tọa lạc tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Vị trí có giáp giới như sau:

 • Phía Bắc giáp khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi
 • Phía Nam giáp kênh thoát nước
 • Phía Đông khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi
 • Phía Tây giáp quốc lộ 1A

Nhờ vị trí này khu công nghiệp Tịnh Phong hưởng lợi về mặt giao thông dọc theo tuyến quốc lộ 1A. Việc gần với khu công nghiệp VSIP – Quảng Ngãi và khu kinh tế Dung Quất sẽ rất thuận lợi trao đổi giữa các khu công nghiệp với nhau.

Bên cạnh đó, từ khu công nghiệp Tịnh Phong để đi tới những nơi khác cũng tương đối nhanh chóng khi chỉ:

 • Cách ga Quảng Ngãi 5 km
 • Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 9 km
 • Cách sân bay Chu Lai 35 km
 • Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 70 km
 • Cách các cảng biển Trường Hải 25 km.
 • Cách cảng Kỳ Hà 35 km, cảng Dung Quốc 60 km, cảng Tiên Sa Đà Nẵng 70 km
 • Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 137 km

Có thể thấy dự án khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi được bao quanh bởi mạng lưới giao thông đường bộ thuận lợi cho việc kết nối vùng.

III. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tịnh Phong

Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Ngãi đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ. Theo tiêu chuẩn khu công nghiệp tập trung, đảm bảo nhu cầu sản xuất của các nhà đầu tư.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện khu công nghiệp Tịnh Phong sử dụng được cung cấp từ lưới điện quốc gia (110KV, 220KV). Qua hệ thống trạm biến áp 110/35/22KV – 40MVA. Điện được đấu nối đường dây đến chân tường nhà máy tại từng lô đất. Đảm bảo các doanh nghiệp hạ thế sử dụng theo nhu cầu.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt và sản xuất tại khu công nghiệp Tịnh Phong được cấp từ nhà máy nước Quảng Ngãi. Công suất cấp nước là 20.000 m3/ngày đêm. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi hoạt động sản xuất của nhà đầu tư.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp Tịnh Phong được đưa về nhà máy xử lý nước thải trong khu công nghiệp. Tại đây nước thải được xử lý đạt loại B. Rồi đưa về nhà máy xử lý tập trung trong khu công nghiệp để xử lý. Nước thải phải đạt loại A trước khi thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống thoát nước mưa trong khu công nghiệp được thiết kế riêng biệt với hệ thống thoát nước thải. Đảm bảo vệ sinh môi trường. Đường ống thoát nước mưa là mương hở thoát nước bao quanh khu công nghiệp. Có độ dốc hướng về phía đập tràn phía Đông Bắc và thoát ra khe nước hiện có rồi thoát ra biển Đông.

Hệ thống viễn thông

Ban quản lý khu công nghiệp Tịnh Phong cung cấp hệ thống viễn thông liên lạc đến từng lô đất. Đường truyền viễn thông (điện thoại, internet, fax) có băng thông rộng, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh. Đảm bảo nhu cầu liên lạc trong nước và nước ngoài.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Hệ thống đường giao thông nội khu trong khu công nghiệp được đầu tư trải nhựa hoàn thiện đến từng nhà máy, từng khu đất. Trục đường chính có thiết kế rộng 17.5 – 24.5m. Thuận tiện cho các phương tiện giao thông di chuyển trong nội khu.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ban quản lý khu công nghiệp đặc biệt chú trọng đến vấn đề phòng cháy chữa cháy trong khu công nghiệp. Vì thế nên đã thiết kế hệ thống họng cấp nước khẩn cấp dọc theo các vỉa hè của các tuyến đường trong khu công nghiệp Tịnh Phong. Đặc biệt mỗi doanh nghiệp, nhà máy trong khu công nghiệp đều được trang bị hệ thống báo cháy riêng.

Các tiện ích khác

Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi còn cung cấp các tiện ích khác phục vụ người lao động làm việc tại đây. Ví dụ như ATM rút tiền, khu nhà ở cho chuyên gia, căng tin cho người lao động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giao nhận, khu y tế, khu giải trí,…

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tịnh Phong

Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tịnh Phong hiện nay là:

 • Công nghiệp chế biến nông lâm sản
 • Công nghiệp dệt, may, thuộc da
 • Công nghiệp lắp ráp cơ khí, điện tử
 • Công nghiệp sản xuất sản phẩm từ nhựa
 • Công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, bao bì
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất cao cấp
 • Công nghiệp chế biến gỗ xuất khẩu
 • Và các ngành công nghiệp phụ trợ

Tại khu công nghiệp Tịnh Phong có các doanh nghiệp nổi bật, hoạt động hiệu quả.

Điển hình như Công ty sản xuất kính EUROGLASS Miền Trung. Công ty chuyên sản xuất kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộp, kính tiết kiệm năng lượng. Công ty cổ phần kỹ thuật công nghệ VINTECH chuyên sản xuất nồi hơi, rèn, dập, ép và cán kim loại, luyện bột kim loại và gia công, sản xuất các máy tạo hình kim loại. Công ty TNHH sản xuất vật liệu và xây dựng Tiến Phong hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Công Ty TNHH Điện Tử Sumida Quảng Ngãi hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử với nguồn vốn đầu tư 100% của Nhật Bản. Công ty cổ phần đầu tư Hưng Phú Thịnh sản xuất săm, lốp cao su và bán buôn máy móc, thiết bị, phụ tùng máy nông nghiệp,…

Đây là những doanh nghiệp quy mô hoạt động lớn, không chỉ có doanh nghiệp Việt Nam mà còn có doanh nghiệp với vốn đầu tư từ nước ngoài.

Khu công nghiệp Tịnh Phong 3

Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi tập trung vào các ngành công nghiệp nhẹ

V. Các ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Tịnh Phong

Các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định của Nhà nước. Trong đó có các ưu đãi về thuế như sau:

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Được hưởng mức thuế suất 10% trong 15 năm. Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu

 • Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư. Được miễn thuế nhập khẩu trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, thành phẩm mà Việt Nam chưa sản xuất được.
 • Ưu đãi thuế giá trị gia tăng (VAT);

Lưu ý: những chính sách ưu đãi khác tuân theo Quyết định số 36/2016/QĐ-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

Chi phí thuê đất80 USD/m2
Phí quản lý0.4 USD/m2
Giá điệnGiờ cao điểm: 0.1 USD/kWh

Bình thường: 0.05 USD/kWh

Giờ thấp điểm: 0.03 USD/kWh

Giá nước0.4 USD/m3
Phí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Chi phí điện thoại, internet và các phí dịch vụ khácTheo bảng giá hiện hành của các nhà cung cấp dịch vụ

VII. Nguồn lao động tại khu công nghiệp Tịnh Phong

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Quảng Ngãi. Khu công nghiệp Tịnh Phong cách trung tâm Quảng Ngãi chỉ khoảng 9 km. Đây là điều kiện thuận lợi cho người lao động tìm kiếm việc làm tại đây.

Cả tỉnh có 3 trường đại học và 6 trường cao đẳng. Đây là những nơi đào tạo ra nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Vì vậy chất lượng nguồn lao động tại Quảng Ngãi luôn đảm bảo yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Mặc khác tỉnh cũng chú trọng đào tạo bậc dạy nghề. Nhờ đó đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân công làm việc cho khu công nghiệp. Vì thế nguồn lao động tại khu công nghiệp Tịnh Phong đạt chất lượng và đảm bảo nguồn cung khi cần.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi

Thu hút đầu tư

Khu công nghiệp Tịnh Phong – Quảng Ngãi đi vào hoạt động từ năm 1999. So với các khu công nghiệp khác thì khu công nghiệp Tịnh Phong đã có thời gian hoạt động lâu dài. Những năm qua nhờ sự quy hoạch và đầu tư đúng đắn, khu công nghiệp Tịnh Phong đã trở thành điểm ‘vàng’ thu hút nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Tịnh Phong đóng góp lớn cho việc tăng thu ngân sách. Giúp giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động trên địa bàn. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp FDI, điển hình là Công ty TNHH Điện tử Foster Quảng Ngãi đã giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động. Lao động tại đây có thu nhập bình quân hàng tháng trên 7 triệu đồng/người. Hầu hết công nhân làm việc tại các nhà máy trong khu công nghiệp Tịnh Phong đều đạt mức thu nhập tối thiểu 4 triệu đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp cung cấp cho người lao động môi trường làm việc an toàn, hiện đại. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động cũng được lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm. Sự quan tâm thể hiện qua việc hỗ trợ tiền đi lại, ăn giữa ca, tổ chức ngày hội công nhân quy mô lớn hằng năm,…

Sự đầu tư của các doanh nghiệp, đặc biệt là dự án có vốn FDI góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào Quảng Ngãi. Từ đó phát triển một số ngành kinh tế chủ lực của địa phương. Ví dụ như công nghiệp giày da, sản xuất linh phụ kiện, linh kiện điện tử,…

Phát triển bền vững

Các nhà đầu tư tin tưởng chọn lựa khu công nghiệp Tịnh Phong đặt nhà máy sản xuất không chỉ bởi thuận lợi về mặt giao thông, liên kết với các khu công nghiệp gần đó. Mà còn bởi tình hình an ninh trật tự ở đây rất đảm bảo và các chính sách ưu đãi đối với các ngành nghề đặc thù.

Để đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp, ban quản lý khu công nghiệp Tịnh Phong đã đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao tính minh bạch, công khai về chủ trương chính sách để nhà đầu tư yên tâm đầu tư vào khu công nghiệp.

Bên cạnh việc chú trọng phát triển và thu hút đầu tư, ban quản lý khu công nghiệp Tịnh Phong còn chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường. Để phát triển kinh tế theo hướng bền vững chính quyền địa phương đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống thu gom xử lý nước thải tập trung. Cải thiện và nâng cấp hệ thống nhằm đáp ứng việc xử lý nước thải từ các nhà máy.

TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp tại Việt Nam liên tục cập nhật các dự án khu công nghiệp trên cả nước. Hãy theo dõi tttland.vn để biết các thông tin bất động sản về khu công nghiệp mới nhất.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây