Banner - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Thủ đô Hà Nội

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Thủ đô Hà Nội

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần khu công nghiệp Thăng LongTổng diện tích: 274 Hecta
Thời gian vận hành: 1997 - 2047Giá: $150
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 100 %
Địa chỉ: Nằm tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (KCN Bắc Thăng Long) là khu công nghiệp tập trung đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam từ năm 1997. Trải qua hơn 2 thập kỷ phát triển, khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã có những đóng góp rất tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước. Với vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích và cơ sở hạ tầng hiện đại, KCN Bắc Thăng long là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (KCN Bắc Thăng Long) hay còn gọi là khu công nghiệp Thăng Long là dự án khu công nghiệp lớn được đầu tư và phát triển theo hướng tập trung đầu tiên tại nước ta. Khu công nghiệp được thành lập và hoạt động theo Giấy phép đầu tư số 1845/GP do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 22/02/1997.  Với vốn hạ tầng ban đầu là 90 triệu USD, hiện nay, đây được xem là khu công nghiệp ổn định và có sự phát triển bền vững nhất toàn quốc.

–  Tổng quan khu công nghiệp

Vì là một trong những khu công nghiệp tập trung đầu tiên nên khu công nghiệp Thăng Long đã lựa chọn được vị trí thuận lợi về giao thương, hành chính. Bên cạnh đó, với vốn đầu tư lớn ngay thời điểm đó, KCN Bắc Thăng Long được đánh giá là khu công nghiệp hiện đại, khoa học và được đầu tư lớn nhất tại khu vực miền Bắc. Cho đến ngày nay mặc dù đã có rất nhiều khu công nghiệp khác được xây dựng tại khu vực miền Bắc nhưng khu công nghiệp Bắc Thăng Long vẫn giữ được sức hút lớn với nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Bắc Thăng Long:

 • Tên dự án: Khu công nghiệp Bắc Thăng Long hay Khu công nghiệp Thăng Long
 • Vị trí: Nằm tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần khu công nghiệp Thăng Long.
 • Quy mô: Diện tích là 274 ha.
 • Thời gian thành lập: Năm 1997
 • Thời gian hoạt động: 50 năm theo quy định của pháp luật (từ năm 1997 đến năm 2047).
 • Mật độ xây dựng: 70%.
 • Tỷ lệ lấp đầy: 100%

–  Tiềm năng phát triển

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long hiện đang thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản. Tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp tại đây đã lên đến 660 triệu USD. Ngoài các doanh nghiệp Nhật Bản, KCN Bắc Thăng Long còn nhận được sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài khác đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,…

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được đánh giá là một trong những khu công nghiệp tại thủ đô Hà Nội ổn định và có sức hút hấp dẫn nhất đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt các dự án quan trọng, có số vốn đầu tư lớn thường lựa chọn KCN Bắc Thăng Long làm địa điểm thực hiện. Các nhà sản xuất điện tử, thiết bị lớn trên thế giới hiện nay đang phát triển tại khu công nghiệp gồm Canon, Panasonic, Toto, Ashahi,…

Với môi trường thân thiện với ngành, nhiều tiện nghi hiện đại cùng cam kết các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, KCN Bắc Thăng Long là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp. Cùng với khu công nghiệp Nam Thăng Long, KCN Bắc Thăng Long đã có những đóng góp rất tích cực cho sự phát triển kinh tế của thủ đô Hà Nội.

Toàn Cảnh Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội - TTTLAND

Toàn Cảnh Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long – Hà Nội – TTTLAND

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Vì là khu công nghiệp tập trung đầu tiên nên khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã chọn được cho mình vị trí thuận lợi và sở hữu khả năng kết nối vùng cao.

–  Vị trí thuận lợi

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được đặt tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Khu công nghiệp có vị trí tiếp giáp các khu vực sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp hệ thống giao thông khu công nghiệp và kênh Ấp Bắc.
 • Phía Nam tiếp giáp với hồ nhân tạo và hệ thống giao thông.
 • Phía Đông tiếp giáp với trạm xử lý nước sạch xã Kim Chung.
 • Phía Tây tiếp giáp với nhà máy Công ty TNHH Trung tập Thép Hà Nội.

KCN Bắc Thăng Long có hệ thống giao thông thuận tiện bao quanh, bao gồm hệ thống đường bộ, sân bay, đường sắt. Do đó, từ khu công nghiệp có thể dễ dàng di chuyển tới các khu vực kinh tế khác thuộc các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh,…

– Khả năng kết nối cao

Nhờ vị trí thuận lợi mà khu công nghiệp Bắc Thăng long được đánh giá cao về khả năng kết nối. Từ khu công nghiệp có thể di chuyển nhanh chóng đến các địa điểm sau:

 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội: khoảng 25 km và gần cao tốc Hà Nội – Nội Bài.
 • Cách sân bay Nội Bài: 16 km.
 • Cách ga Đông Anh: khoảng 12 km.
 • Cách cảng Hải Phòng: khoảng 136 km.

Vị trí chiến lược cùng khả năng kết nối vùng cao đã giúp việc đi lại, di chuyển, vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp đến các địa điểm khác được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Những điều này cũng giúp giá trị và tầm quan trọng của khu công nghiệp được nâng cao. Đồng thời đây cũng là yếu tố quan trọng thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

III. Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại được xây dựng hoàn thiện. Điều này giúp đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

– Hệ thống giao thông nội bộ

KCN Bắc Thăng Long có hệ thống giao thông hiện đại được xây dựng khoa học, đúng tiêu chuẩn và đảm bảo khả năng lưu thông thông suốt, liên tục của nhiều loại xe. Các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp được phân thành trục đường chính và trục đường nhánh. Trong đó:

 • Trục đường chính có chiều rộng 40 m với 06 làn xe. Ngoài ra còn có khu vực vỉa hè có khả năng chứa các phương tiện giao thông quá khổ.
 • Trục đường nhánh có chiều rộng khoảng 26 m với 02 làn xe đảm bảo đủ không gian cho 02 xe container đi qua.

Hệ thống giao thông được xây dựng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia về kỹ thuật, thẩm mỹ và cảnh quan. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng rất chú trọng duy trì chất lượng của hệ thống, đồng thời tiếp tục phát triển cảnh quan xanh để hỗ trợ bảo vệ môi trường.

– Hệ thống điện

Nguồn điện cung cấp cho khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22kV, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho các doanh nghiệp. Lưới điện được chôn ngầm dọc các tuyến đường chính và đường nội bộ đến từng khu vực. Điều này giúp việc kéo điện và sử dụng ổn định trong sản xuất và kinh doanh.

– Hệ thống nước sạch

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long sử dụng nguồn nước sạch được lấy từ nhà máy nước sạch Hà Nội với công suất 10.000m3/ngày đêm. Hệ thống đường ống dẫn nước ngầm cao cấp, đủ tiêu chuẩn quốc tế giúp đảm bảo nước sạch được cung cấp ổn định và đạt chất lượng an toàn cao.

– Hệ thống thoát nước mưa và nước thải

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt có tiêu chuẩn chất lượng cao theo đúng quy định. Hệ thống cống ngầm xây dựng dọc các tuyến đường một cách khoa học giúp việc thoát nước nhanh chóng, dễ dàng.

– Hệ thống xử lý nước thải, chất thải và khí thải

Nước thải của các doanh nghiệp được xả vào đường ống thoát nước có đường kính từ 1000 – 1500mm, chạy dọc theo các trục đường nội bộ. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn A (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả vào đường dẫn nước chung. Nước thải được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải. Công suất xử lý của nhà máy là 3.000m3/ngày đêm.

Các chất thải sẽ được thu gom, phân loại và vận chuyển đến khu vực riêng biệt để xử lý nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường. Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất thải được xử lý nhanh chóng, triệt để và bảo vệ môi trường.

Khí thải của các nhà máy cũng phải được xử lý chất độc hại trước khi xả ra môi trường. Khu công nghiệp có tỷ lệ cây xanh lớn góp phần lớn vào việc xử lý lượng khí thải và giúp thanh lọc không khí.

– Hệ thống viễn thông

KCN Bắc Thăng Long được trang bị hệ thống thông tin liên lạc tốc độ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mạng lưới đường dây chôn ngầm đảm bảo cảnh quan. Hệ thống viễn thông đảm bảo kết nối tốt với các dịch vụ bưu chính viễn thông, cung cấp internet tốc độ cao, tổng đài chuyên dùng và điện thoại quốc tế.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống chữa cháy được xây dựng đúng tiêu chuẩn và đảm bảo khả năng hoạt động tốt. Các thiết bị phòng, chữa cháy được đảm bảo cung cấp đầy đủ với chuông báo động, vòi chữa cháy, bể xốp,…

Hệ thống họng nước chữa cháy được lắp đặt với khoảng cách đúng tiêu chuẩn giúp phục vụ nhanh chóng khi có sự cố cháy nổ xuất hiện. Ngoài ra, các quy trình chữa cháy cũng được yêu cầu tuân thủ và thực hiện đầy đủ tại mỗi nhà xưởng, doanh nghiệp.

– Các tiện ích xung quanh

Bên cạnh các tiện ích nội khu thì khu công nghiệp Bắc Thăng Long còn sở hữu hệ thống tiện ích ngoại khu đa dạng, tiện lợi. Xung quanh khu công nghiệp là hệ thống ngân hàng, trung tâm hành chính, bệnh viện, nhà ở xã hội,…

Cơ Sở Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội - TTTLAND

Cơ Sở Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long – Hà Nội – TTTLAND

IV. Ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được định hướng phát triển đa dạng các ngành công nghiệp. Trong đó, một số ngành được ưu tiên đầu tư gồm:

 • Các ngành công nghệ cao, điện điện tử,…
 • Ngành chế tạo linh kiện, lắp ráp máy móc, xe máy, tàu thủy,…
 • Ngành dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng,…
 • Các ngành công nghiệp bổ trợ và công nghiệp nhẹ,…

 V. Các tiện ích tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long còn được cung cấp nhiều tiện ích như:

 • Nhà ở cho công nhân, chuyên gia, nhân viên quản lý,…
 • Hệ thống ngân hàng, công ty tài chính.
 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn hải quan.
 • Hệ thống dịch vụ bảo vệ 24/7.
 • Dịch vụ internet tốc độ cao.
 • Dịch vụ bưu chính viễn thông.
 • Siêu thị 24 giờ.
 • Bệnh viện, phòng khám sức khỏe,…

VI. Các ưu đãi đầu tư khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Các doanh nghiệp thuê đất sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long sẽ nhận được những ưu đãi theo quy định của pháp luật. Các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng sẽ được Ban quản lý tư vấn kỹ cho doanh nghiệp khi liên hệ tìm hiểu thông tin.

VII. Các chi phí đầu tư khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Các doanh nghiệp khi thực hiện thuê đất tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long cần chi trả một số loại chi phí nhất định như:

Giá thuê đất150 USD/m2
Phí quản lý khu công nghiệp1 USD/m2/năm
Chi phí điệnTheo đơn giá điện của EVN: khoảng 0,08 USD/kWh
Chi phí nước sạchTheo quy định hiện hành của UBND: khoảng 0,5 USD/m3
Chi phí xử lý chất thải, nước thảiTheo quy định hiện hành của UBND và Ban quản lý khu công nghiệp: khoảng 0,4 USD/m3

VIII. Nguồn lao động và chi phí nhân công khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long luôn được đảm bảo về nguồn lao động nhờ số lượng lao động đông đảo tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh xung quanh. Nguồn lao động đa dạng về lứa tuổi, trình độ, kinh nghiệm, kiến thức giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngoài các đối tượng lao động tại thủ đô thì lực lượng lao động tại các tỉnh thành xung quanh cũng rất đa dạng. Lực lượng lao động này có thể dễ dàng di chuyển đến khu công nghiệp Bắc Thăng Long nhờ hệ thống giao thông thuận lợi và hiện đại.

Đặc biệt, thủ đô Hà Nội có rất nhiều trường đại học, cao đẳng với chất lượng đào tạo tốt, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển theo hướng quốc tế hội nhập. Điều này giúp nâng cao trình độ của người lao động. Do đó, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được người lao động có trình độ cao phù hợp với yêu cầu của đơn vị.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long nằm tại huyện Đông Anh thuộc khu vực I của thủ đô Hà Nội. Do đó mức lương cơ sở vùng được áp dụng là 4.680.000đ (năm 2023).

IX. Tổng kết

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được đánh giá là một trong những khu công nghiệp ổn định và có sự phát triển bền vững qua nhiều năm hoạt động. Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, khoa học được xây dựng đồng bộ, đảm bảo chất lượng, KCN Bắc Thăng Long là lựa chọn số 01 cho các doanh nghiệp. Tuy tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp đã đạt 100% nhưng các doanh nghiệp khác cũng có thể liên hệ để tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại đây.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã và đang có đóng góp tích cực, quan trọng đến sự phát triển chung của thủ đô Hà Nội nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung. Với sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng, TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam tự tin về sự phát triển ổn định, bền vững và mang đến nhiều giá trị hơn nữa của khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây