Banner - Khu công nghiệp An Nghiệp - Sóc Trăng

Khu công nghiệp An Nghiệp - Sóc Trăng

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Sóc TrăngTổng diện tích: 243 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $75
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: 98 %
Địa chỉ: Xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

Mặc dù nước ta mới bước vào công cuộc đẩy mạnh phát triển nền kinh tế công nghiệp khoảng hơn 10 năm trở lại đây, nhưng Sóc Trăng là một trong số ít các tỉnh thuộc vùng công nghiệp 6 tăng nhanh về số lượng dự án khu công nghiệp. Nổi bật trong số đó phải kể đến khu công nghiệp An Nghiệp – KCN đầu tiên được xây dựng và có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo dõi bài viết này để cùng TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về KCN An Nghiệp nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp An Nghiệp – Sóc Trăng

Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là khu công nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2006, là khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng và là 1 trong 5 khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Sóc Trăng hiện nay.

KCN này được đầu tư và xây dựng bởi Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Sóc Trăng, tổng diện tích quy hoạch là 243ha và có thời hạn hoạt động là 50 năm (2006 – 2056).

Tính đến hết năm 2020, giá trị sản xuất của toàn khu công nghiệp (theo tỷ giá của ngân hàng nhà nước công bố) là 12.001,4 tỷ đồng. Trong đó các doanh nghiệp có vốn nước ngoài FDI chiếm 561,1 tỷ đồng, tăng tỉ trọng 17,2% so với năm 2019.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của toàn khu công nghiệp đạt 13.596,1 tỷ đồng, tăng 14,35% so với năm 2019 và tốc độ tăng trưởng của toàn khu theo đánh giá đến cuối năm 2020 (sau 14 năm hoạt động) trung bình tăng 10%/năm.

Tổng số lao động đang làm việc tính đến hết năm 2020 của khu công nghiệp An Nghiệp là khoảng 18.000 người và thu nhập bình quân vào khoảng 6 triệu đồng/người/tháng.

Với mục tiêu phát triển thành khu công nghiệp sinh thái và gắn kết với phát triển dịch vụ, khu đô thị đầu tiên của Sóc Trăng, khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là địa chỉ hấp dẫn đón tiếp các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy mô KCN An Nghiệp

Tổng quy mô dự án được phát triển trên phần diện tích rộng 243 ha theo quy hoạch.

 • Diện tích xây dựng các công ty, xí nghiệp tính đến năm 2020 là 162,99 ha chiếm 60% tổng diện tích dự án.
 • Phần diện tích còn lại đã được xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông, kho phụ trợ,…
khu công nghiệp An Nghiệp - Sóc Trăng 1
Bản đồ quy hoạch KCN

Hiện trạng đầu tư

Tính đến năm 2020, KCN An Nghiệp đã thu hút được khoảng 65 dự án với tổng vốn đăng ký 5.807,25 tỷ đồng. Trong đó:

 • Số vốn FDI 1.684,81 tỷ đồng, chiếm trên 28%.
 • Số vốn đầu tư đã thực hiện 3.974,69 tỷ đồng (vốn FDI 954,49 tỷ đồng), đạt 68,44% tổng vốn đăng ký đầu tư.

Hiện nay, tỉ lệ lấp đầy của KCN An Nghiệp đạt khoảng 98%, diện tích còn lại khoảng gần 5ha đã có công ty, doanh nghiệp xin đăng ký thuê đất xây dựng công trình, nhà xưởng phục vụ sản xuất, kinh doanh. Trong khi đó, nhu cầu thuê đất khu công nghiệp thuộc KCN An Nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Với tỷ lệ lấp đầy nhanh, hiện KCN An Nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế vượt ngoài dự kiến cho huyện Châu Thành nó riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung. Sự phát triển của KCN này còn góp phần làm chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân toàn tỉnh.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp An Nghiệp – Sóc Trăng

Khu công nghiệp An Nghiệp nằm tại Xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Nằm trên giao điểm của hai trục giao thông chính tỉnh Sóc Trăng là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 60 nối liền với đường Nam sông Hậu và cảng nước sâu Đại Ngãi. Điều này giúp cho khu công nghiệp An Nghiệp có nhiều lợi thế về kết nối với vùng công nghiệp và các khu tiện ích trên địa bàn.

 • Phía Tây là Quốc lộ 1A.
 • Phía Nam là Quốc lộ 60.
 • Phía Bắc là kênh thẻ 25.
 • Phía Đông là kênh 30/4.

Kết nối khu vực

Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là dự án có nhiều lợi thế về kết nối nối giao thông trong tỉnh và với cả với các khu vực khác của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long:

 • Cách trung tâm Tp. Sóc Trăng: 4km.
 • Cách cảng Đại Ngãi: 20km.
 • Cách cảng Cần Thơ: 58 km.
 • Cách sân bay Cần Thơ: 65km.
khu công nghiệp An Nghiệp - Sóc Trăng 2
Kết nối vùng thuận lợi của KCN An Nghiệp

Ngoài ra, KCN An Nghiệp còn có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên giúp việc xây dựng công trình, hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa,…trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể như:

Thế mạnh về địa hình và đất

Địa hình tại đây thấp, tương đối bằng phẳng, có cao độ mặt đất tuyệt đối tử 0,4-1,5m, độ dốc thay đổi khoảng 45cm/km.

Đất đai có độ phì cao.

Điều kiện khí hậu

Khí hậu tại đây là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa:

 • Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.
 • Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26,8°C, ít bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
 • Lượng mưa trung bình năm là 1.864 mm, tập trung chủ yếu vào các tháng 8, 9, 10.
 • Độ ẩm trung bình là 83%.

Hệ thống kênh rạch, sông lớn và nguồn nước

Có hệ thống kênh rạch chịu ảnh hưởng của chế độ thủy triều, mực nước thủy triều dao động trung bình từ 0,4m đến 1m hai lần một ngày.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng là nơi sông Hậu đổ ra biển Đông nên có nguồn lợi hải sản dồi dào, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển toàn diện.

Tài nguyên thiên nhiên

Sóc Trăng còn có tài nguyên rừng và biển.

Tài nguyên rừng của Sóc Trăng chủ yếu là các loại cây như được, đa, mít, cau, dừa nước,…. Rừng Sóc Trăng thuộc hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển và rừng sậy ở vùng nhiễm mặn. Với 72 km bờ biển và 2 con sông lớn là sông Hậu và sông Mỹ Thanh, Sóc Trăng còn có nguồn tài nguyên biển đáng kể bao gồm cá đáy, cá nổi và tôm.

Tài nguyên biển Sóc Trăng có thể phát triển toàn diện thành kinh tế biển, nông lâm thủy sản, phát triển công nghiệp hướng ra biển, cảng biển, cảng cá, dịch vụ cảng biển, xuất nhập khẩu, du lịch và vận tải biển. Với nguồn tài nguyên đa dạng như vậy, Sóc Trăng có tiềm năng phát triển các ngành kinh tế như nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, du lịch sinh thái. Các khu vực như đảo Kế Sách, Long Phú, Cù Lao Dung cũng là những điểm đến lý tưởng cho du khách nhờ những nét độc đáo.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của An Nghiệp

Không chỉ sở hữu nhiều thế mạnh từ vị trí địa lý thuận lợi, khu công nghiệp An Nghiệp còn khiến các nhà đầu tư phải quan tâm đến bởi hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư động bộ, hiện đại, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp.

Ngay sau khi được thành lập, Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Sóc Trăng đã khẩn trương thực hiện các thủ tục về đầu tư, triển khai công tác đầu tư hạ tầng và đến thời điểm hiện tại, KCN An Nghiệp đã cơ bản hoàn thành hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt.

Hệ thống đường giao thông

Đường trong khu công nghiệp được bố trí theo dạng ô cờ để đảm bảo tính trật tự và thống nhất trong KCN và được rải nhữ, có thể chịu được trọng tải lớn:

 • Các trục đường chính có hai làn xe, mặt cắt rộng 42,5m.
 • Các đường nhánh rộng 15m và 7,5m.

Dọc theo các tuyến đường là hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ ban đêm giúp cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa vào bạn đêm được thuận lợi hơn.

Hệ thống cấp nước KCN

Hệ thống cấp nước trong KCN được bố trí khoa học, hợp lý, có nhà máy cấp nước đặt tại KCN có công suất 12.000m3/ngày-đêm đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất, vận hành của các nhà máy tại đây.

Mạng lưới cấp nước trong khu công nghiệp được bố trí theo dạng mạch vòng, sử dụng đường ống D100:D400 kết hợp hệ thống bơm tăng áp, kết nối tới các lô đất trong KCN

Hệ thống cung cấp điện

Nguồn điện tại đây được lấy từ lưới điện Quốc gia thông qua trạm biến áp 110kV/22kV trong KCN. Công suất ban đầu của nhà máy là 63 MVA và đang được bổ sung thêm 40 MVA theo kế hoạch dài hạn.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải công nghiệp tại KCN An Nghiệp – tỉnh Sóc Trăng sẽ được thu gom và xử lý tại nhà máy xử lý nước thải trong KCN có công suất 4.000m3/ngày-đêm trước khi được xả vào tuyến mương thoát nước của KCN.

Còn với rác thải trong khu công nghiệp sẽ được thu gom, tập kết và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước mưa được xây dựng tách biệt với hệ thống nước thải trong khu công nghiệp:

 • Nước mưa tự động thoát qua các đường ống dọc theo các tuyến đường KCN ra nguồn nhận.
 • Nước thải sẽ theo đường ống riêng chay về nhà máy xử lý nước thải để được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc được đặt tại trung tâm KCN, các tuyến cáp quang đi ngầm trong hành lang kỹ thuật đến các lô đất tạo thành mạng lưới thông tin hiện đại, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các họng nước cứu hỏa được bố trí với khoảng cách 150 m mỗi trụ dọc theo các tuyến giao thông trong khu công nghiệp và được sử dụng nguồn nước tái sử dụng từ các nguồn nước thải sản xuất sau khi được xử lý, được lắp đặt đảm bảo áp suất 5-7 bar và dung tích hồ chứa 1000m3 trên toàn bộ KCN.

KCN cũng sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra hệ thống này thường xuyên cũng như thực hiện giám sát, bảo trì và bổ sung thêm các thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc phòng cháy chữa cháy.

Không chỉ vậy, đáp ứng nhu cầu mở rộng khu công nghiệp trong thời gian tới khi mở rộng diện tích thêm 200-250 ha trong giai đoạn 2021-2025, chủ đầu tự dự án đang tiếp tục đầu tư và cho xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng để đón “đại bàng về làm tổ” tại Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, vấn đề an cư của công nhân cũng được quan tâm hơn khi một số dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã được triển khai, giúp công nhân, lao động ổn định chỗ ở để an tâm tham gia lao động sản xuất.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại An Nghiệp

Khu công nghiệp An Nghiệp – tỉnh Sóc Trăng chủ yếu thu hút đầu tư tại các lĩnh vực sau:

 • Chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm
 • Sản xuất hàng tiêu dùng, dệt, may mặc, giày da, sản xuất đồ nhựa
 • Sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản
 • Cơ khí chế tạo, lắp ráp máy móc, thiết bị các sản phẩm điện, điện máy, điện tử, linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông
 • Công nghiệp vật liệu xây dựng và các ngành sản xuất công nghiệp khác áp dụng công nghệ cao, công nghệ hiện đại

V. Chi phí đầu tư tại KCN An Nghiệp – Sóc Trăng

Với hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ nên các chi phí đầu tư, giá thuê mặt bằng tại An Nghiệp cũng có phần cạnh tranh so với các KCN khác trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Một số chi phí đầu tư tại KCN này cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đất đã có hạ tầng sẵnGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp An Nghiệp – tỉnh Sóc Trăng 75 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm (2008 – 2058).
Giá điệntheo quy định hiện hành
Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầngPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng và thu theo quy định của ban quản lý KCN
Giá nước sạch3.800 đồng/m3

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước.

VI. Ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp

Hiện nay, chủ đầu tư dự án KCN An Nghiệp đang có những chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư tại đây như sau:

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đầu tư tại KCN An Nghiệp sẽ được hưởng mức ưu đãi Thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định:

 • Áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong trong thời hạn 15 năm.
 • Miễn 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Hỗ trợ về thủ tục cấp phép đầu tư

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp An Nghiệp sẽ được Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Sóc Trăng hỗ trợ miễn phí thủ tục: xin cấp phép dự án đầu tư, thành lập doanh nghiệp giấy phép đăng ký kinh doanh, hỗ trợ trực hiện các giấy tờ cần thiết khác về môi trường, xây dựng, lao động, chuyên gia, kỹ thuật viên…

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại An Nghiệp – Sóc Trăng

Theo thống kê năm 2020, dân số của tỉnh Sóc Trăng là người 1,2 triệu người Điều này sẽ giúp cho KCN An Nghiệp có được nguồn lao động dồi dào và ổn định. Bên cạnh đó, với nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động, KCN này còn có thể dễ dàng thu hút nguồn lao động từ các tỉnh thành xung quanh đến sinh sống và làm việc như: Vĩnh Long, Bạc Liêu, Hậu Giang,…

Lương công nhân tại KCN An Nghiệp (tham khảo): 6 triệu đồng/người/tháng.

Với nhiều tiềm năng và thế mạnh phát triển công nghiệp, khu công nghiệp An Nghiệp được đánh giá sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút vốn của toàn tỉnh Sóc Trăng và trở thành động lực kinh tế của toàn tỉnh trong giai đoạn 2020 – 2025 tới.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp An Nghiệp mà TTTLAND – Các Khu Công Nghiệp Tại Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

 • Chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy của bạn mà còn là nguồn thông tin đáng tin cậy về thị trường Bất Động Sản Công Nghiệp tại Việt Nam. Với dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn từng bước trên con đường kinh doanh.
 • Bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thông tin chính xác về bất động sản công nghiệp, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới mà còn giúp bạn xác định chiến lược phát triển tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài (FDI), chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ bạn với mọi yêu cầu.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như cho thuê, mua bán, hoặc sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực Bất Động Sản Công Nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đội ngũ của chúng tôi không chỉ giúp bạn chọn lựa các giao dịch hiệu quả mà còn đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và liền mạch.
 • Đừng để cơ hội tốt nhất của bạn trôi qua. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại hoặc email dưới đây để bắt đầu cuộc hành trình mở rộng kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TTTFIC GROUP

Địa chỉ: Số B5, Đường Đồng Khởi, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Mã số thuế: 3702021750


Chúng tôi là đối tác lý tưởng để giúp bạn thành công trong thế giới đầy thách thức của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đến thành công!

Liên hệ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây